มูแลง รูจ (Moulin Rouge) กวาด 10 รางวัลโทนี อะวอร์ดส์

มูแลง รูจ ละครเพลงยอดเยี่ยมรางวัลโทนี (เอพี)

มูแลง รูจ (Moulin Rouge) กวาด 10 รางวัลโทนี อะวอร์ดส์

เอพี รายงาน มูแลง รูจ ! เดอะ มิวสิคัล (Moulin Rouge! The Musical ) ละครเพลงที่ดัดแปลงมาจาก ภาพยนตร์เพลงมูแลง รูจ ผลงานกำกับของ บาซ เลอห์มานน์ ผู้กำกับชาวออสเตรเลียเมื่อปี 2544 กวาด 10 รางวัลในงานประกาศผลรางวัลโทนี อะวอร์ดส์ ครั้งที่ 74 ที่โรงละครวินเทอร์ การ์เดน เธียเตอร์ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ 26 กันยายนตามเวลาท้องถิ่น


จากซ้ายไปขวา เดวิด อลัน เกรียร์, ลอเรน แพทเทน,แดนนี เบิร์สสตีน และ ลูอิส สมิธ เจ้าของรางวัลนักแสดงนำชาย-หญิงยอดเยี่ยม (เอพี)

คาร์เมน พาฟโลวิค โปรดิวเซอร์ มูแลง รูจ ! เดอะ มิวสิคัล กล่าวขณะขึ้นรับรางวัลละครเพลงยอดเยี่ยมบนเวทีว่า เธอขอแชร์รางวัลนี้ร่วมกับผลงานละครเวที และละครเพลงทุกเรื่องที่ต่างต้องดิ้นรนต่อสู้ในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลอดเวลา 18 เดือนที่ผ่านมา

“สำหรับฉันมันอาจจะดูแปลกสักหน่อยที่เราจะพูดถึงละครเพียงเรื่องเดียวว่าเป็นละครเพลงยอดเยี่ยม ฉันคิดว่าทุกผลงานในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมาสมควรได้รับการยกย่องว่าเป็นละครเวทียอดเยี่ยม ทั้งละครเวทีที่ได้เปิดแสดง ละครเวทีที่ต้องปิดการแสดงไปชั่วคราว แล้วกลับมาเปิดแสดงใหม่ ละครเวทีที่เกือบจะได้เปิดแสดง และแน่นอนว่ารวมถึงละครเวทีที่ต้องระงับไปชั่วคราว แล้วโชคดีที่ได้กลับมาเปิดแสดงใหม่ รางวัลละครเวทียอดเยี่ยมนี้เป็นของทุกผลงานเหล่านั้น ”

บรรยากาศหน้าโรงละครวินเทอร์ การ์เดน เธียเตอร์ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา สถานที่จัดงานประกาศรางวัลโทนีครั้งที่ 74 (เอเอฟพี)

นอกจากรางวัลละครเพลงยอดเยี่ยม มูแลง รูจ ! เดอะ มิวสิคัล ยังได้รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมสาขาละครเพลงแก่ แดนนี เบิร์สสตีน,รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม แก่ อเล็กซ์ ทิมเบอร์,รางวัลออกแบบฉากยอดเยี่ยม, รางวัลออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม .รางวัลจัดแสดงยอดเยี่ยม , รางวัลออกแบบเสียงยอดเยี่ยม และรางวัลออกแบบท่าเต้นยอดเยี่ยม และรางวัลวงออร์เคสตรายอดเยี่ยม

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (เอเอฟพี)

ขณะที่รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมสาขาละครเพลง ได้แก่ เอเดรียน วอร์เรน จาก “Tina — The Tina Turner Musical “,รางวัลละครเวทียอดเยี่ยมได้แก่ The Inheritance ซึ่งยังคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในสาขานี้ให้แก่ ลูอิส สมิธ ส่วนรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมสาขานี้ตกเป็นของ เดวิด อลัน เกรียร์ จาก A Soldier’s Play ส่วนรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมสาขาละครเพลงได้แก่ ลอเรน แพทเทนจาก “Jagged Little Pill”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดูแลสุขภาพกายและใจในภาวะวิกฤติ COVID-19 กับ 5 ท่าบริหารฟื้นฟูปอด
บทความถัดไปดีแทคระดมกำลังนำเครื่องปั่นไฟฉุกเฉินใช้งานสถานีฐานพื้นที่ไฟฟ้าดับในหลายแห่ง ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมใหญ่จากพายุเตี้ยนหมู่