TACC ลุ้นเปิดประเทศ ดันไตรมาส 4 โตต่อ เดินหน้าผนึกพันธมิตรสู่เป้าผู้นำพัฒนาเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ไทย

นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TACC เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังอยู่ ซึ่งการร่วมมือกับพันธมิตรจะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจมีการพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง ขณะที่การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงที่ผ่านมา ผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ และคาดว่าจะสามารถเติบโตได้ตามการขยายสาขาของร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ซึ่งเป็นพันธมิตรหลัก จะช่วยสนับสนุนยอดขายที่ดีได้

“ในช่วงไตรมาส 3/64 ภาพรวมธุรกิจ ยังคงสอดคล้องกับสถานการณ์โดยรวม แม้จะมีการล็อกดาวน์ แต่การทำงานในรูปแบบ Work from Home (WFH) ก็ยังช่วยสนับสนุนในยอดขายเครื่องดื่มในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น และในมุม All Café โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ออกมายังมีผลตอบรับในระดับที่น่าพอใจ และประเมินว่าในไตรมาส 4/64 หากมีการเปิดเมืองท่องเที่ยวได้ตามที่นโยบายรัฐที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ จะส่งผลให้กำลังซื้อของผู้บริโภคกลับมาฟื้นตัวได้เช่นกัน”

ประธานกรรมการบริหาร กล่าวว่า กลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจของ TACC ยังคงให้ความสำคัญกับการบริหารต้นทุนให้มีประสิทธิภาพ เพื่อรักษาความสามารถในการทำกำไรไว้ในระดับที่ดี ขณะเดียวกันก็เดินหน้าผนึกพันธมิตร เพื่อต่อยอดธุรกิจเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ โดยล่าสุด จับมือกับ บริษัท บอนกาแฟ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ “BONCAFÉ” เพื่อร่วมกันพัฒนาเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ และอุปกรณ์ผลิต จำหน่ายเครื่องดื่ม ผ่านการวางแผนเชิงกลยุทธ์ในฐานะคู่ค้าพันธมิตรภายใต้จุดประสงค์ การร่วมกันพัฒนาเป็นศูนย์นวัตกรรมวิจัยพัฒนา ผลิตสินค้าอย่างครบวงจรให้แก่กันและกัน โดย TACC มีทีมวิจัยพัฒนาสูตรเครื่องดื่มที่มีความเชี่ยวชาญ และความสามารถชั้นนำระดับประเทศ ผลิตเครื่องดื่มให้เซเว่นอีเลฟเว่น แบล็คแคนยอน กาแฟพันธุ์ไทย และอื่นๆรวมทั้งยังมีสูตรเครื่องดื่มในโถกดเซเว่นอีเลฟเว่น ที่ได้รับรางวัลระดับโลก Superior Taste Award จาก International Taste Institute เช่น สูตรกาแฟลาเต้ และ สูตรชาไทย รวมถึงสูตรเครื่องดื่ม All Café ที่ได้รับรางวัล คือ สูตรชามะนาว เป็นต้น  ขณะเดียวกัน ยังมีคู่ค้าพันธมิตรลูกค้ารายใหญ่ คือ เซเว่นอีเลฟเว่น  และยังมีคู่ค้าซึ่งเป็นคู่ค้าพันธมิตรผู้จัดหา ปัจจัยทางการผลิตที่มีความรู้ความสามารถในการช่วยเหลือสนับสนุนในการวิจัยพัฒนา และผลิตสินค้าได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ความร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ จะช่วยทำให้ TACC สามารถพัฒนาเป็นศูนย์พัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพแบบครบวงจร มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในปัจจุบัน และรองรับการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นในตลาดเครื่องดื่ม ซึ่งช่วยต่อยอดการขยายฐานลูกค้าให้เข้าถึงผู้บริโภคในทุกกลุ่ม ตลอดจนจะสนับสนุนการก้าวสู่เป้าหมายของการเป็นผู้นำด้านการวิจัยพัฒนาเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ของไทย และเติบโตต่อยอดธุรกิจไปสู่ภูมิภาคอาเซียนได้ในอนาคต

Advertisement

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image