‘ภัคพงศ์’ ส่งมอบตำแหน่งผบช.น.ให้ ‘พล.ต.ต.สำราญ’ คุมนครบาลลั่นพร้อมปฎิบัติหน้าที่สุดความสามารถ(มีคลิป)

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 กันยายน  ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. ร่วมเป็นประธานพิธีรับ-ส่งมอบหน้าที่ตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) คนที่ 51 ภายหลังจากที่มีการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับรอง ผบ.ตร.-ผบก. วาระประจำปี 2564 โดยมี พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จเรตำรวจ สบ 8 พร้อมด้วย รอง ผบช.น. ผบก.น.1-9 ผบก.จร. ผบก.สส.บช.น. ผบก.อก.บช.น. ผบก.อคฝ. เข้าร่วมพิธีดังกล่าว โดยมีการส่งมอบธงประจำหน่วยและส่งมอบหน้าที่

พล.ต.ท.ภัคพงศ์เปิดเผยภายหลังพิธีดังกล่าวว่า พล.ต.ต.สำราญ ทำงานรับตำแหน่งอยู่ใน บช.น. มาตั้งแต่รอง สว. – รอง ผบช.น. จนได้รับไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่ง ผบช.น.  พล.ต.ต.สำราญ ทราบปัญหาเป็นอย่างดี เชื่อมั่นว่า บช.น. ภายใต้การนำของ ผบช.น.คนใหม่ จะสามารถดูแลเจ้าหน้าที่ และประชาชนได้อย่างแน่นอน ส่วนตัวไม่เป็นกังวลเชื่อว่า ผบช.น.คนใหม่จะปฏิบัติหน้าที่ได้ครบถ้วน อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณข้าราชการตำรวจทุกนาย คำว่า บช.น.หมายถึงข้าราชการตำรวจสังกัดทั้งหมด เป็นครอบครัวตำรวจ เราต้องรักสามัคคีเอื้อเฟื้อ ทุ่มเทในการปฏิบัติหน้าที่คนใดคนหนึ่งไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ต้องเป็นภาพรวม อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวดีใจ และโชคดี ได้รับความเชื่อใจ ให้ดำรงตำแหน่งนี้ มาตลอด 2 ปี และหากมีส่วนใดบกพร่องก็ขออภัย

ด้าน พล.ต.ต.สำราญกล่าวว่า ตนยังมุ่งมั่นพัฒนา ยึดตามแนวทางที่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ได้วางไว้ตามเดิม ส่วนกรณีการดูแลและบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ชุมนุมมีแนวทางไว้อยู่แล้ว พร้อมปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทะลัก ‘ตลาดพิมายเมืองใหม่’ มวลน้ำลำเชียงไกรไหลลงลำมูล ทำน้ำท่วมสูง บางชุมชนต้องอพยพนอนข้างถนน
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ถก คกก สภาพภูมิอากาศ ลดก๊าซเรือนกระจกภาคพลังงาน ขนส่ง รักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อประโยชน์ปชช.