รวบไฮโซเก๊ หลอกหาสาวผ่านแอพพ์หาคู่ก่อนแอบเข้ามือถือโอนเงินกว่าแสนบาท เจ้าตัวยันบริสุทธิ์

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.ต.วิสูตร เต็งเฉี้ยง สว.กก.สส.บก.น.5 และชุดสืบสวน บก.น.5 จับกุมนายพสธร จิระวัฒนโภคิน อายุ 30 ปี ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.486/2564 ข้อหา”ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ซึ่งเป็นบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ออกได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้เพื่อประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการ หรือหนี้อื่นแทนการชำระด้วยเงินสด หรือใช้เบิกเงินสด, ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถชัดขืนได้หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, เข้าถึงโดยมิชอบซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดยเฉพาะและมาตรการนั้นมิได้มีไว้สำหรับตน, ทำให้เสียหาย ทำลาย แก้ไข เปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นโดยมิชอบ เป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ทรัพย์สินของผู้อื่น” จับกุมได้ภายในซอยสุขุมวิท 42 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

พ.ต.อ.จิรกฤต เปิดเผยว่า สืบเนืองจากกรณีที่มีผู้แจ้งความร้องทุกข์พื้นที่ สน.คลองตัน ถูกนายพสธร หรือนายธนกฤต เวโรจนนันท์ หรือ มิน อายุ 30 ปี หลอกลวงหญิงสาวขอมีความสัมพันธ์จากนั้นขโมยของมีค่าทรัพย์สินเงินสด รวมถึงบัตรเครดิตไปใช้และก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในพื้นที่ บก.น.5 ภายหลังจากพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ขออนุมัติออกหมายจับ ชุดสืบสวนบก.น.5 จึงสืบสวนจนทราบว่านายพสธร หลบหนีมาอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 42 จึงลงพื้นที่ตรวจสอบจนกระทั่งพบนายพสธร จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

 

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิบัติเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าผู้หญิงเป็นฝ่ายสมยอมเอง ทั้งที่บ้านทำงานรับเหมาก่อสร้างแม่เป็นครู ตนเป็นคนมีเงินจะไปกดรหัสแอพพลิเคชั่นธนาคารได้อย่างไรเนื่องจากไม่มีรหัสถ้าคู่กรณีไม่ให้เงินมาเอง ถ้าอยากได้คืนก็พร้อมที่จะใช้ให้ ส่วนตัวยังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน ส่วนใหญ่ไปเจอคู่กรณีในแอพพลิเคชั่นชื่อ Coffee Meets Bagel Dating โดยเลือกคนที่เป็นหมอ เพราะชอบความท้าทายจึงอยากจีบส่วนคบหาเพียง 1 เดือน มากที่สุดไม่เกิน 1 ปี แต่ส่วนใหญ่ไม่มีปัญหา เพราะมีเงินดูแลได้ที่เคยเลี้ยงผ่านมาทำไมเขาไม่เคยคิด ซึ่งมีปัญหาเพียงแค่ไม่กี่คน

 

นายพสธรกล่าวยืนยันว่าไม่ได้กระทำผิด แต่พอจะเลิกกันเนื่องจากมีผู้หญิงคุยเยอะ ส่วนกรณีที่เคยไปกินหลอกกินฟรีที่ถูกจับกุมก็นำเงินไปจ่ายคืนแล้ว ยืนยันกรณีที่ถูกจับกุมไม่ได้กระทำความผิดแต่อย่างใด ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา เนื่องจากมีพฤติกรรมแอบดูข้อมูลผู้เสียหาย แล้วมีการกดเงินโอนไปส่งข้อมูลผ่านไลน์ก่อนที่จะลบข้อมูลจากผู้เสียหายทิ้งไป

 

นอกจากนี้ ระหว่างถูกจับกุมบอกผู้เสียหายเอาเงิน 100,000 บาท มาคืนแล้วกลับบ้านทั้งที่ถูกจับกุมตัวดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะสืบสวนขยายผลเหตุอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องว่า ผู้ต้องหาดังกล่าวก่อเหตุที่อื่นหรือไม่ ทั้งนี้ อยากให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตันเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมื่อเอย เมื่อนั้น ของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในทาง การเมือง
บทความถัดไปศบค.เผย ไทยฉีดวัคซีนเพิ่ม 7.9 แสนโดส ฉีดเข็มแรก 45.6% เข็มสอง 28.3%