คนเลี้ยงวัวผงะ เจอกระสุนปืน ค.60 กลางป่าข้างทาง ชุด EOD ลงตรวจพบเข็มแทงชนวนโผล่โชคดีไม่ระเบิด

คนเลี้ยงวัวผงะ เจอกระสุนปืน ค.60 กลางป่าข้างทาง ชุด EOD ลงตรวจพบเข็มแทงชนวนโผล่โชคดีที่ไม่ระเบิด

วันที่ 2 ต.ค.64   ร.ต.ท..บุญเยี่ยม มิ่งเมือง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุทัยธานี ได้รับแจ้งมีคนเลี้ยงวัวพบวัตถุ คล้ายกับลูกระเบิดที่ป่าข้างทาง จึงลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณถนนเลี่ยงเมืองถนนสาย 333 พื้นที่หมู่ 2 ตำบลสะแกกรัง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี โดยพบหัวระเบิดอยู่ใต้ต้นไม้ในป่าข้างถนน

นายดอกรัก หาญธัญกรรม อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นคนที่พบระเบิดขณะที่มารับจ้างเลี้ยววัวในบริเวณดังกล่าว เล่าว่า ขณะที่มาเลี้ยงวัวอยู่บริเวณเกิดฝนตกจึงมาหลบฝนอยู่ใต้ต้นไม้ ก็เหลือบไปเห็นหัวระเบิดด้วยความตกใจ จึงให้เพื่อนบ้านโทรแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะตนเองนั้นไม่มีโทรศัพท์มือถือ

โดยหลังจากที่ชุดเก็บกู้ระเบิด หรือ EOD ได้เข้ามาตรวจและพิสูจน์ว่าเป็นลูกกระสุนปืน ค.60 โดยหัวระเบิดลูกนี้อยู่ในสภาพผุกร่อนและสนิม แต่บริเวณหัวของลูกปืนนั้นมีเข็มแทงชนวนโผล่ออกมา ซึ่งหากเข็มแทงชนวนนี้ถูกขยับหรือมีใครมายกดูโดยที่ไม่ระวังก็อาจจะการระเบิดขึ้นมาได้ ทางชุด EOD จึงได้นำถังทรายมาใส่ระเบิดเพื่อไม่ให้เกิดการสะเทือนขณะเคลื่อนย้าย ก่อนนำลูกกระสุนปืน ค.60 ลูกนี้ไปทำลายทิ้ง

ขณะที่ พนักงานสอบสวนสันนิษฐานว่า อาจจะมีประชาชนรายใดที่มีระเบิดดังกล่าว ไว้ในครอบครองแล้วแอบมาทิ้งไว้ อาจเพราะกลัวว่าจะเป็นอันตรายหรือกลัวว่าจะมีความผิด ซึ่งเคราะห์ดีที่ไม่มีใครรับอันตรายจากลูกระเบิดลูกนี้ที่พร้อมจะระเบิดตอนไหนก็ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โสมแดงชี้ทดสอบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานสำเร็จ ยูเอ็นเอสซีถกด่วน แต่ไร้แถลงการณ์
บทความถัดไปวงเสวนาพท. ชี้การศึกษาไทย ต้องเปลี่ยนตามโลก รัฐต้องเปิดพื้นที่ให้เด็กกล้าฝัน