พบหมาพุดเดิ้ล ลอยมากับกอสวะ คาด เป็นตัวที่หายจากเหตุเรือล่มที่ พระนครศรีอยุธยาพร้อมเจ้าของ

พบหมาพุดเดิ้ล ลอยมากับกอสวะ คาด เป็นตัวที่หายจากเหตุเรือล่มที่ พระนครศรีอยุธยาพร้อมเจ้าของ

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 2 ตุลาคม นายประวิทย์ บานแย้ม อายุ 28 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า ได้ช่วยเหลือน้องหมาพันธุ์พุดเดิ้ล เพศเมีย สีน้ำตาลปนขาว ที่ลอยมากับกอสวะตามแม่น้ำมาติดอยู่ริมเขื่อนริมแม่น้ำเจ้าพระยา เบื้องต้นอยากให้ช่วยประกาศตามหาเจ้าของ เพราะสงสารน้องหมาไม่ยอมกินข้าว เอาแต่นั่งเหม่อลอยมองไปที่แม่น้ำเจ้าพระยา

นายประวิทย์ กล่าวว่า เจอน้องอยู่ในกอสวะริมเขื่อนป้องกันน้ำท่วม ลักษณะตะเกียกตะกายพยายามว่ายขึ้นกอสวะ ตอนแรกคิดว่าเป็นหมาที่บ้าน เมื่อเดินไปดูที่บ้านก็เห็นหมาอยู่กันครบ เลยกลับมาดูพอยื่นมือไปอุ้มมันก็ทำท่าจะกัดเหมือนมันระแวง ก็เลยอุ้มใส่ถังแล้วยกไปที่บ้าน ให้อะไรมันกินมันก็ไม่ยอมกิน เหมือนกับมันตรอมใจ พอได้ยินเสียงมอเตอร์ไซด์มันก็หันไปมอง พอเห็นเรือโยงผ่านมา มันก็มองจ้องอยู่นานเลย แล้วมันเห็นเรือที่จอดอยู่ที่บ้านมันก็กระโดดลงไป แต่มันโดดไม่พ้นตกลงไปในน้ำ ก็เลยจับมันขึ้นมาเช็ดตัวแล้วนำอาหารมาให้มันกิน มันก็ไม่ยอมกินอีก

นายประวิทย์ กล่าวอีกว่า ก็อยากจะฝากบอกว่าถ้าเป็นน้องหมาที่หายไปจากเหตุการณ์เรือล่มที่อยุธยา ก็ให้ญาติเขามารับคืนไปหรือหากเป็นน้องหมาของใครที่พลัดหลงมา ก็ให้ติดต่อมารับกลับไปได้เลย เพราะสงสารมันยิ่งเวลาได้ยินเสียงเรือมันจะมองแล้วจะเดินลงน้ำไปหา ตอนนี้ตนได้ตั้งชื่อน้องหมาตัวนี้ว่า”เจ้ารอด” หมาตัวนี้ตนมีความรู้สึกว่าทางเจ้าของเขาน่าจะเป็นคนรักหมาและเลี้ยงอย่างดี เพราะมีการตัดขนไม่ปล่อยให้ยาวรกรุงรัง และที่สังเกตเห็นอีกอย่างคือน้องหมาตัวนี้ที่ตาของมันจะมีลักษณะคล้ายว่าเป็นต้อทั้ง 2 ข้าง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โฟลท-ซุป-ตี-ฟอง’ ฟอร์มสุดแจ่มรอบควอลิฟายลุ้นแชมป์ให้สังกัด ‘ยามาฮ่า’ ศึก BRIC สนาม 2
บทความถัดไปพณ. ลุยจัดเจรจาการค้าออนไลน์เจาะเอเชียใต้