เอ็มมี่ พานักธุรกิจ ร้องปปง. สอบเส้นทางเงิน บ.ดังไฮโซสาว ให้จ่ายมัดจำ 170 ล้านแต่ไม่ส่งหน้ากาก

เอ็มมี่ พานักธุรกิจ ร้องปปง. สอบเส้นทางเงิน บ.ดังไฮโซสาว ให้จ่ายมัดจำ 170 ล้านแต่ไม่ส่งหน้ากาก

 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 ต.ค.สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) น.ส.อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ “เอ็มมี่ แม็กซิม” พร้อม น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.เขต 7 ชลบุรี พรรคพลังท้องถิ่นไท พา นายเอเดรียน เอเกอร์เตอร์ อายุ 59 ปี นักธุรกิจสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ เจ้าของบริษัท สวิสสยาม เทรดดิ้ง จำกัด ในฐานะผู้เสียหาย และ นางชนิลทร เอเกอร์เทอร์ ภรรยา เข้าพบ ร.ต.อ.ไพรัตน์ เทศพานิช เลขานุการกรม ปปง. ขอความเป็นธรรมกรณีถูกบริษัทหนึ่ง(สงวนชื่อ) และ น.ส.กฤติยามณี (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นกรรมการบริษัทร่วมกันฉ้อโกง หน้ากากอนามัย ความเสียหายกว่า 170 ล้านบาท

น.ส.อมลวรรณ กล่าวว่า วันนี้พา นายเอเดรียน ในฐานะผู้เสียหาย ซึ่งต้องการซื้อหน้ากากอนามัยเพื่อจัดส่งไปให้กองทัพประเทศสวิสเซอร์แลนด์ จึงติดต่อสั่งซื้อกับ บริษัท ดังกล่าว จำนวน 30 ล้านชิ้น และโอนเงินมัดจำล่วงหน้า 50 เปอร์เซ็นต์ กว่า 170 ล้านบาท แต่เมื่อถึงกำหนดไม่ส่งมอบตามกำหนด เหตุเกิดตั้งแต่ต้นปี 2563 ต่อมา เมื่อเดือน ก.พ.64 ผู้เสียหายได้แจ้งความที่ สน.โครกคราม เพราะอยู่ในพื้นที่บริษัทของคู่กรณี และตำรวจได้ออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องแล้ว ก่อนจะเข้ามอบตัวพร้อมขอประกันตัวออกไป สุดท้ายขณะนี้คดีไม่คืบหน้า จึงมาร้องเรียน ปปง. เพื่อขอยึดอายัดทรัพย์ป้องกันการโยกย้ายถ่ายเททรัพย์สินไปยังบุคคลอื่น

ด้าน น.ส.กวินนาถ เปิดเผยว่า ผู้เสียหายสั่งซื้อกับบริษัทดังกล่าวเพราะไว้วางใจคนไทยอย่างมาก และเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณ 1 ปีแล้วยังไม่มีอะไรคืบหน้าส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นต่อคนไทย ที่ผ่านมาก็ร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแล้วแต่คู่กรณีก็ยังใช้ชีวิตอย่างสุขสบายในวงการไฮโซ ในวันนี้ที่มาร้องปปง. ต้องการให้ตรวจสอบการเงิน และอายัดทรัพย์ ควรจะอายัดเงินมาใช้หนี้ผู้เสียหาย และอยากให้ดำเนินคดีตามกฎหมายอาญานี้ด้วย ซึ่งบุคคลนี้ยังมีการทำธุรกิจประกวดนางงาม ธุรกิจผลิตภัณฑ์ของเขาอีกมากมาย

นางชนิลทร เปิดเผยว่า สามีของตนรู้จักคนหลอกผ่านเพื่อนที่ทำงานด้วยกันมานาน แล้วก็มีการคุยกันถึงเรื่องการสั่งซื้อหน้ากากอนามัย มีการวางมัดจำกันแล้ว แต่ไม่มีการส่งของให้เลย ซึ่งในสัญญาบอกว่าจะมีการส่งของภายใน 5 วัน เมื่อทวงถามไป ผู้เสียหายจะมีการบ่ายเบี่ยง บอกว่าของนะมี เขาบอกว่าเขามีของสต๊อกอยู่ทั่วโลก ว่าทำงานจริง มีของจริง และอ้าวว่าเคยทำสัญญาซื้อขายให้กับเอเจนซี่สวิตช์เซอร์แลนด์ด้วย แต่เมื่อถามไปก็ไม่เคยได้รับของเลย เวลาก็ผ่านมาแล้ว 8 เดือน ซึ่งก่อนหน้าเคยแจ้งความ แล้วมีการออกหมายจับ แล้วเจ้าหน้าที่ก็ปล่อยให้เจาประกันตัวออกไป โดยไม่แจ้งเราเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอเมอร์สัน’ หวัง ‘เชียงราย’ ต่อยอดบุกเก็บ 3 แต้มเหนือ ‘บีจี’
บทความถัดไปกรมอุตุฯชี้ไทยยังเจอฝน เผยพายุเข้าใกล้เกาะไหหลำ 5-10 ต.ค. จับตากระทบไทยหรือไม่