กองปราบรวบแก๊งลักไม้ประดู่แปรรูปขาย เสียหายกว่า 4.5 ล้าน เจ้าตัวปฏิเสธ

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.ป จับกุม นายขวัญ เพ็ญสุข อายุ 47 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ 229/2564 ลงวันที่ 7 ก.ย. 2564 ข้อหา “ลักทรัพย์โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด” โดยจับตัวได้ที่ บริเวณ ซ.ศรีบุญเรือง 1 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เมื่อเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา นายขวัญ พร้อมพรรคพวก รวม 5 คน ได้รับการว่าจ้างวานจากผู้ประกอบการค้าส่งไม้แปรรูป โดยจะให้ทำการขนส่งไม้ประดู่แปรรูปซึ่งบรรจุอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 2 ตู้ น้ำหนักรวมประมาณ 48 ตัน มูลค่ากว่า 4,500,000 บาท ไปส่งยังท่าเรือเพื่อเตรียมนำส่งออกให้กับลูกค้าชาวต่างชาติ แต่ของกลุ่มนายขวัญ และพวก กลับนำไม้ดังกล่าวไปขายเสียเองในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดเเล้วจึงทำการเเบ่งสรรเงินที่ได้มาเเล้วเเยกย้ายกันหลบหนี ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.สามพราน จ.นครปฐม จึงนำมาสู่การออกหมายจับในที่สุด โดยชุดจับกุมสามารถติดตามจับกุมกลุ่มผู้ร่วมก่อเหตุได้จำนวน 3 คน คงเหลือนายขวัญกับพวกอีก 1 คน ที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่าหลังก่อเหตุนายขวัญ ผู้ต้องหารายนี้ได้หนีมากบดานอยู่ในท้องที่ จ.สมุทรปราการ ชุดจับกุมจึงติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

โดยจากการสอบสวนนายขวัญให้การปฏิเสธโดยสิ้นเชิง แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงนำตัวส่ง สภ.สามพราน พร้อมกับเร่งขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลืออีก 1 ราย มาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมอุตุฯ เตือนเตรียมรับมือ พายุดีเปรสชัน พัดถล่มวันนี้
บทความถัดไป‘ช้างศึก’ ลุ้นไทยลีกปิดเลกแรกเร็วขึ้น เล็งให้แข้งต่างประเทศสมทบที่สิงคโปร์