วิษณุลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้กำลังใจชาวอุทัยธานี ที่ประสบอุทกภัย เผยนายกฯสั่งทำ 4 ภารกิจ

วิษณุลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้กำลังใจชาวอุทัยธานี ที่ประสบอุทกภัย เผยนายกฯสั่งทำ 4 ภารกิจ

วันที่ 9 ต.ค.64 เวลา 09.30 น. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และคณะ เดินลงพื้นที่ยังศาลาประชาคม เทศบาลตำบลหาดทนง อำเภอเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี มอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนในพื้นที่ตำบลหาดทนงและตำบลสะแกกรัง ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำสะแกกรังล้นตลิ่ง จำนวน 12 ราย พร้อมกล่าวทักทายและให้กำลังใจประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ ก่อนมอบถุงยังชีพจำนวนอีก 1,000 ชุด ให้แก่ผู้แทนในพื้นที่เพื่อนำไปมอบให้แก่ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ ได้แก่ นายอำเภอทัพทัน นายอำเภอสว่างอารมณ์ นายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี และผู้แทนตำบล 13 ตำบล โดยมีนายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอเมืองอุทัยธานี กล่าวรายงานสถานการณ์การให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอดจนแนวทางการบริหารจัดการน้ำ รวมไปถึงปัญหาอุปสรรคและแนวทางแก้ไข และมีนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วย ดร.อลงกต วรกี นายพีระพล ตัณฑโอภาส รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัด อุทัยธานี เขต 1 และหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัด ร่วมให้การต้อนรับ

โดยนายวิษณุกล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ทำภารกิจ ตรวจดูน้ำท่วม ซึ่งทางนายกรัฐมนตรีได้สั่งว่าเวลาลงพื้นที่ต้องตั้งใจไปดูทั้ง 4 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องโควิด-19 ในเรื่องของน้ำท่วม ในเรื่องของการพัฒนาเศรษฐกิจ ไม่ว่าโควิด-19 จะมาหรือไม่น้ำจะท่วมหรือไม่ มันหายหรือมันเบาลงแล้ว ทีนี้จะทำอย่างไรให้ชาวบ้านกลับมามีอาชีพ กลับมาทำมาหากินต่อได้ตามปกติ รวมภารกิจ 4 อย่าง แต่ตอนนี้ขอเอาเรื่องน้ำท่วมเป็นเรื่องใหญ่ก่อน ซึ่งก็ได้เห็นสถานการณ์ของจังหวัดอุทัยธานีดีขึ้น 8 อำเภอ

“เราได้รับรายงานเข้าไปในพื้นที่กรุงเทพฯว่าตอนนี้ลดลงมาเหลือประมาณ 6 อำเภอ ตำบลต่างๆ ก็ลดลงเพราะฉะนั้นสถานการณ์น่าจะดีขึ้น ถ้าหากว่าไม่มีไต้ฝุ่นลูกใหม่เข้ามา และขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านพี่น้องทั้งหลายมีกำลังใจดำเนินอาชีพต่อไป หากมีปัญหาอย่างไรก็บอกให้ทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทาง ส.ส.ในพื้นที่ ผู้ว่าราชการจังหวัด รายงานเข้าไปได้” นายวิษณุกล่าว

ทั้งนี้ สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อำเภอเมืองอุทัยธานี ข้อมูล ณ วันที่ 7 ตุลาคม 2564 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย รวม 14 ตำบล 89 หมู่บ้าน 15 ชุมชน ได้แก่ ตำบลเนินแจง ตำบลสะแกกรัง ตำบลท่าซุง ตำบลดอนขวาง ตำบลน้ำซึม ตำบลเกาะเทโพ ตำบลหาดทนง ตำบลหนองแก ตำบลหนองพังค่า ตำบลหนองไผ่แบน ตำบลโนนเหล็ก ตำบลทุ่งใหญ่ ตำบลอุทัยใหม่ และตำบลหนองเต่า ปัจจุบัน คงเหลือพื้นที่น้ำท่วม 10 ตำบล 44 หมู่บ้าน 6 ชุมชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อนุทินเดินสายมอบถุงยังชีพ ติดตามน้ำท่วม ‘อ่างทอง-อยุธยา’
บทความถัดไป‘จตุพร’ จ่อพ้นคุก ได้รับพระราชทานอภัยโทษ