สืบนครบาล 8 แกะภาพกล้องวงจรปิดโครงการ ผบ.ตร.ตะครุบเมียนมาโหดจ้วงแทงเพื่อนร่วมชาติ

สืบนครบาล 8 แกะภาพกล้องวงจรปิดโครงการ ผบ.ตร.ตะครุบเมียนมาโหดจ้วงแทงเพื่อนร่วมชาติ ก่อนตะลอนหลบหนีโกนหัวอำพราง

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พ.ต.อ.นิภพล สุขนิยม ผกก.สส.บก.น.8  พ.ต.ท.วาทิตย์ โรจนไพฑูรย์ พ.ต.ท.โชติช่วง รัศมี พ.ต.ท.ธวัชชัย อินทะเสย์ รอง ผกก.สส.บก.น.8 พ.ต.ท.ทวิช เพ็ญอัมพร สว.กก.สส.บก.น.8 พร้อมกำลังจับกุมนายยาว หรือมินยาว สัญชาติเมียนมา อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

พ.ต.อ.นิภพลกล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา พบศพนายชิยินทู อายุ 35 ปี สัญชาติเมียนมา ถูกอาวุธมีดแทงเสียชีวิต บริเวณชั้น 1 ในบ้านหลังหนึ่ง ซอยประชาอุทิศ 69 เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบถามพยานให้การว่าผู้ก่อเหตุชื่อนายยาว ใช้อาวุธมีดทำร้ายถึงแก่ความตาย

พ.ต.อ.นิภพลกล่าวอีกว่า ต่อมา พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น.  พล.ต.ต.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผบก.น.8 พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ สว่างงาม รอง ผบก.น.8 เร่งรัดสืบสวนจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีเนื่องจากเป็นคดีอาชญากรรมที่เป็นเหตุอุกฉกรรจ์และเป็นที่สนใจของประชาชน

ผกก.สส.บก.น.8 กล่าวว่า จากการสืบสวนทางกล้องวงจรปิดตามโครงการ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พบว่าพฤติการณ์ผู้ต้องหาหลังก่อเหตุตระเวนหลบหนีไปตามสถานที่ต่างๆ โดยหลบหนีไปที่บริเวณ ซอยแบริ่ง 2 จังหวัดสมุทรปราการ  ต่อมาไปซอยสุขุมวิท 70/3 เขตบางนา กทม. จากนั้นไปที่ซอยศรีนครินทร์ 42 เขตประเวศ กทม. ต่อมาหลบหนีไปที่หมู่บ้านมิตรประชา อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จากจุดนี้พบว่าผู้ต้องหาโกนผมเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ จนหนีไม่รอดถูกจับกุมได้ที่หน้าหมู่บ้านศุภภาลัย ถนนหนามแดง-บางพลี ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จากนั้นนำตัวผู้ต้องหามาสอบสวนเพิ่มเติมที่ กก.สส.บก.น.8 ก่อน พล.ต.ต.โชคชัย พล.ต.ต.มานพ ร่วมกันควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งครุ ดำเนินการต่อไป

         

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้บริหารใหม่ตอบสื่อ นิวคาสเซิลสนเอ็มบัปเป้หรือไม่
บทความถัดไปรายงาน : ‘มมส’ ปรับแผนรับมือสู้ภัยโควิด-19