ตำรวจนครบาลเผยพบระเบิดแสวงเครื่อง 1 ลูกหลังม็อบอนุสาวรีย์ฯยุติ คุม 7 ผู้ต้องสงสัยสอบ

ตำรวจนครบาลเผยพบระเบิดแสวงเครื่อง 1 ลูกหลังม็อบอนุสาวรีย์ฯยุติ คุม 7 ผู้ต้องสงสัยสอบ อีกจุดดินแดงค้นแฟลตพบอาวุธหลากหลายชนิด

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) โฆษก บช.น. เปิดเผยถึงสถานการณ์การชุมนุมเมื่อวันที่ 9 ต.ค. หลังพบมีการนัดหมายรวมตัวชุมนุมของกลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก จัดกิจกรรมคาร์ม็อบบริเวณถนนสีลม ก่อนเคลื่อนที่มารวมตัวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ถึงเวลาประมาณ 19.00 น. แกนนำประกาศยุติการชุมนุม

หลังจากนั้นตำรวจได้รับแจ้งว่ามีการรวมตัวของกลุ่มมวลชนไม่ทราบฝ่ายที่บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีสาศ และขว้างปาประทัด เผายางรถยนต์บนพื้นถนน เจ้าหน้าที่เข้าไประงับเหตุดังกล่าวและสามารถควบคุมผู้ต้องสงสัย 7 คน และนำตัวไปสอบสวน จากนั้นตรวจสอบพื้นที่โดยรอบพบระเบิดแสวงเครื่อง 1 ลูก จึงให้กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด บก.สปพ.นำไปตรวจสอบ

ส่วนกรณีการรวมตัวชุมนุมบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง ตำรวจเข้าไปตรวจค้นในแฟลต 8 ของแฟลตดินแดง พบวัตถุระเบิดแสวงเครื่อง ประทัด วิทยุสื่อสาร และมีด วางอยู่ใต้ต้นไม้ จึงยึดไว้ตรวจสอบ

สำหรับวันนี้ ยังพบว่ามีการรวมตัวชุมนุมอยู่ 2 จุด คือ บริเวณหน้าศาลฎีกา ถนนราชดำเนินนอก ของกลุ่มพลเมืองโต้กลับ โดยไม่เคลื่อนที่ไปที่ไหน และกลุ่มทะลุแก๊ซ บริเวณใต้ทางด่วนดินแดง บช.น.ยังเน้นย้ำว่า การชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพมหานครยังผิดกฎหมาย และขอให้ยุติการรวมตัว สำหรับคดีที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมในเขตกรุงเทพมหานครพบแล้ว 652 คดี นำตัวส่งฟ้องไปแล้ว 304 คดี และอยู่ระหว่างสอบสวน 348 คดี

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยุบสภาเมื่อไหร่
บทความถัดไปพท.ซัด 7 ปีแผนจัดการน้ำรัฐบาล ‘บิ๊กตู่’ ล้มเหลว ผิดพลาด