อย่างนี้ต้องแชร์ ‘ลุงป้อม’ ใจถึงพึ่งได้ ‘บิ๊กตู่’ เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

0…ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านช่วงน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) สัปดาห์ก่อนไปเยือนโคราช มอบนโยบาย เดินหน้าแผนแก้สถานการณ์น้ำท่วม ภัยแล้ง ระยะยาว นอกจากดูเรื่องน้ำ ยังเดินทางไปให้กำลังใจเด็กนักเรียนฉีดวัคซีน อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย ขนาดบอกว่าเดินไม่ค่อยไหว ยังลุยขนาดนี้ จนได้ใจชาวบ้านทุกครั้งที่ลงพื้นที่ นอกจากชาวบ้านจะมารอต้อนรับกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับชูป้าย ส่งเสียง “ลุงป้อมสู้ๆ” “รักลุงป้อม” ยังมีส.ส.พรรคพปชร. มารอต้อนรับรายงานสถานการณ์ในพื้นที่กันอย่างพร้อมหน้า แสดงให้เห็นบารมี “ลุงป้อม” ในพรรคนั้นยังเต็มเปี่ยม เป็นเบอร์หนึ่งและเสาหลักให้กับส.ส.ในพรรค ด้วยบุคลิกและนิสัยของ “ลุงป้อม” ที่มีลักษณะใจถึงพึ่งได้ ตั้งแต่สมัยรับราชการทหาร ที่มีลูกน้องให้ความรัก เคารพนับถือเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “พี่น้อง 3.ป” ลุงตู่ ลุงป๊อก ที่กอดคอที่รักใคร่ อยู่ด้วยกันมากว่า 50 ปี ดังวลีเด็ดของ “ลุงป้อม” ที่บอกว่า “เราจะรักกันจนกว่าจะตายจากกัน” ตอกย้ำความเป็นปึกแผ่นของ “พี่น้อง 3 ป.” ส่วนชั้นเชิงการคุมเกมการเมืองในพรรค “ลุงป้อม” งัดประสบการณ์แบบเซียนเหยียบเมฆ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว อย่างนึงที่คนใกล้ชิดสัมผัสได้และถ่ายทอดมา คือ ความจริงใจและควมตั้งใจที่จะทำงานช่วยเหลือประชาชน และพัฒนาประเทศให้มีความเจริญก้าวหน้า โดยส่วนตัว “ลุงป้อม” คงไม่ได้หวังอะไรมาก มีแต่ใจที่พร้อมทำงานเพื้อบ้านเมือง สู้ๆนะ “ลุงป้อม”

0…ส่วน “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม นอกจากจะเดินสายลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนในกลุ่มทุกภาค ล่าสุด “บิ๊กตู่” ออกจอแถลงการณ์นายกฯ ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ระบุถึงแผนการเปิดประเทศว่า “ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.เป็นต้นไป ประเทศไทยจะเริ่มเปิดรับการเดินทางชาวต่างชาติ 10 ประเทศ เข้าประเทศ โดยไม่ต้องกักตัว สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว โดยมาจากประเทศที่มีความเสี่ยงตํ่า และตั้งเป้าไว้ด้วยว่า 1 ธ.ค.จะพิจารณาให้ดื่มแอลกอฮอล์ ในร้านอาหารได้ และจะพิจารณาอนุญาตให้สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และสถานบันเทิง เปิดให้บริการได้ ภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุขที่เหมาะสม เพื่อสนับสนุนและกระตุ้นภาคการท่องเที่ยว การพักผ่อนและบันเทิง”…เป้าหมายมีไว้พุ่งชนนะท่านนายกฯ

0…ขณะที่ “รองอู๊ดด้า” จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ก็ออกเดินสายพบปะประชาชน รวมทั้งเช็กกระแสและนโยบายของพรรคปชป.ในพื้นที่ทุกภาคทั่วประเทศ ตามโปรแกรม “จุรินทร์ออนทัวร์” แต่ละภาคที่ “รองอู๊ดด้า” เดินสายเยี่ยมเยียนประชาชนแล้ว ยังได้เปิดตัวผู้สมัครส.ส.ของพรรคปชป. ในทุกพื้นที่ด้วย ซึ่งมีทั้งบิ๊กเนมการเมืองหน้าเก่า รวมทั้งนักการเมืองหน้าใหม่ พร้อมเข้าร่วมงานกับพรรคปชป. โดย “รองจุรินทร์” ประกาศกับพี่น้องประชาชนอย่างมั่นใจว่า “เชื่อว่าการเลือกตั้งส.ส.ครั้งหน้า พรรคปชป.จะชนะการเลือกตั้ง และได้จำนวนส.ส.เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน”…รอพิสูจน์วันเลือกตั้งนะทั่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กฉิ่ง’ สวมบทเตมีย์ใบ้ ปัดตอบตั้งพรรคใหม่ บอกสบายดีหลังเกษียณ
บทความถัดไปคอลัมน์เกรียนเขียนบอล : แผนขั้นแรก