เฮงเค็ล ประเทศไทย ร่วมสู้โควิด บริจาคเงินให้มูลนิธิโรงพยาบาลตากสิน สร้างห้องความดันลบ

กรุงเทพฯ – มูลนิธิการกุศล ฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟตุง (Fritz Henkel Stiftung) และ เฮงเค็ล ประเทศไทย บริจาคเงินจำนวน 48,000 ยูโร (1.7 ล้านบาท) ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลตากสิน เพื่อสร้างห้องความดันลบ (negative pressure room)  หรือที่เรียกว่าห้องแยกเชื้อ สำหรับการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รวมถึงบริจาคสบู่ล้างมือแอนตี้แบคทีเรีย จำนวน 30,000 ก้อน ให้กับโรงพยาบาล

นายแอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา ประธาน บริษัทเฮงเค็ล ประเทศไทย กล่าวว่า เฮงเค็ลมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนช่วยเหลือชุมชนในการรับมือและก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน การมอบเงินบริจาคในครั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจและสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าของโรงพยาบาลตากสิน ท่ามกลางวิกฤตที่ยืดเยื้อและยาวนานนี้ พวกเขาคือฮีโร่

ทั้งนี้ ในปี 2563 พนักงานเฮงเค็ล ประเทศไทย และมูลนิธิฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟตุง ได้ร่วมบริจาคเงินจำนวน395,000 บาทให้กับสภากาชาดไทยเพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าและจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 อีกทั้งพนักงานยังร่วมบริจาคโลหิตให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย นอกจากนี้ เฮงเค็ล บิวตี้แคร์ โปรเฟสชันแนล ประเทศไทย ได้จัดส่งกล่องอาหารให้กับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลของรัฐสองแห่งในกรุงเทพฯ รวมทั้งแจกจ่ายเจลล้างมือให้กับพันธมิตรและคู่ค้าต่างๆ เช่น ร้านทำผม เพื่ออำนวยความสะดวกในการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งอย่างปลอดภัย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กองปราบบุกบ้าน ‘ซ้อปลา’ ล็อกตัวผัว เจ๊แสบหนีได้หวุดหวิด
บทความถัดไปสาวร้อง นั่งกินเบียร์รอข้าวกล่อง ถูก ตร.ตั้งข้อหามั่วสุม เรียกคนละพัน อ้างค่าประกันตัว