ตำรวจนครบาล-191 ทลายเครือข่ายปืนเถื่อนออนไลน์ จับ 3 ผู้ต้องหาต้นตอลักลอบผลิต-ดัดแปลง

ตำรวจนครบาล-191ทลายเครือข่ายปืนเถื่อนออนไลน์ จับ 3 ผู้ต้องหาต้นตอลักลอบผลิต-ดัดแปลง
เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. แถลง พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ.(191)พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ รองผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ บก.สปพ. พร้อมกำจับกุม นางจิราพร เขียวไสว อายุ 47 ปี นายจิตริน เขียวไสว อายุ 29 ปี ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาถนนชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรีและ นายกรกช กองศรี อายุ 45 ปี ภายในบ้านเลขที่ 48/1 ม.2 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี พร้อมของกลาง อาวุธปืน 19 กระบอกเป็นอาวุธปืนยาว 1 กระบอก ปืนสั้น 18 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน 590 นัด โดยแจ้งข้อกล่าวหา นางจิราพรและ นายจิตรินฯ : “ร่วมกันมีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ใน ครอบครองโดยไม่ได้ รับอนุญาต ”, “พาอาวุธปืน ไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต” นายกรกช “เป็นผู้ทำ ซื้อ มี ใช้ สั่ง หรือนำเข้า ซึ่งอาวุธปืน หรือเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต”, “ทำ ประกอบ ซ่อมแซม เปลี่ยนลักษณะ สั่ง นำเข้า มี หรือจำหน่าย ซึ่งอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืนสำหรับการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต” ,“มีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตมีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ”-3-

(ชมคลิป)

พล.ต.ต.สมบูรณ์ กล่าวว่าสืบเนื่องจาก พ.ต.ต.ไพบูลย์ จับกุมพ่อค้าอาวุธสงคราม เมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา จึงสืบสวนจนทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Denver Nanato” เป็นพ่อค้าอาวุธปืน และช่างซ่อมแซมอาวุธปืน ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของอาวุธปืนดังกล่าว ภายในกลุ่มผู้ค้าอาวุธปืนเถื่อน จึงสืบสวนสะกดรอยติดตามจนทราบว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวคือนายกรกช เป็นแอดมินและผู้ติดต่อซื้อขายอาวุธปืน ในไลน์กลุ่มชื่อ “เพื่อน Gun” และมีพฤติกรรมในการกระทำความผิดคือมักจะให้ นางจิราพร และ นายจิตริน เป็นผู้ส่งอาวุธปืนที่ได้ดัดแปลงแล้ว ให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อที่ร้านขนส่งพัสดุเอกชน ขณะตำรวจอีกชุดหนึ่งนำกำลังพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดปทุมธานีเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 48/1 ม.2 ต.คลองพระอุดม พบนายกรกช แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุนปืน และอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้สำหรับดัดแปลงอาวุธปืน จ

พล.ต.ต.สมบูรณ์ กล่าวว่าสอบถามนายกรกช รับว่าเคยกระทำความผิดดังกล่าวมาก่อน 4-5 เดือน มีการส่งอาวุธปืนเถื่อนมาแล้วประมาณ 40 กระบอก โดยได้รับออเดอร์มาจากลูกค้าในเฟซบุ๊กแล้วจะซื้อ Blank gun มาดัดแปลงขายตามออเดอร์จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงนำนางจิราพร และนายจิตริน ส่งสภ.ชัยพฤกษ์ จว.นนทบุรี และนำนายกรกช ส่ง สภ.ลาดหลุมแก้ว จว.ปทุมธานี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon