ตำรวจรถไฟรวบยกแก๊งค้ายานรก ! คาขบวนรถไฟสายเหนือ

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผู้บังคับการตำรวจรถไฟ(ผบก.รฟ.) เปิดเผยว่า พ.ต.อ.ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.2 บก.รฟ. พ.ต.ท.จักรพันธ์ จันวนา พ.ต.ท.เอนก ยอดหมวก รอง ผกก.2 บก.รฟ พ.ต.ต.กิจจา จันทาทับ สว.ส.รฟ.ศิลาอาสน์ พร้อมชุดปราบปรามยาเสพติดของตำรวจรถไฟศิลาอาสน์ จับกุมนายชลประธาน หรือชล จะโนภาส อายุ 24 ปี นายพิทักษ์ อัครพันธ์ อายุ 39 ปี นายณธวัตรหรือฟิลม์ วงศ์สุวัธน์ อายุ 27 ปี และ นายพรเทพ หรือเต๋า ลอยพงศ์ศรี อายุ 25 ปี ในความผิดฐาน ” ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ” จับกุมบนขบวนรถเร็วที่ 102 เส้นทาง (เชียงใหม่-กรุงเทพฯ)ขณะจอดที่สถานีรถไฟศิลาอาสน์ ต.ท่าอิฐ อ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ และต่อเนื่องเขตพื้นที่ ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.อำนาจ กล่าวว่าชุดจับกุมปราบปรามยาเสพติดของตำรวจรถไฟศิลาอาสน์ ขึ้นตรวจค้นขบวนรถเที่ยวล่องที่ 102 เมื่อตรวจมาถึง ตู้ที่ 8 พบนายชลประธาน นั่งอยู่ที่เลขที่นั่ง ที่ 25 ลักษณะท่าทางมีพิรุธเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงขอตรวจค้นกระเป๋า สัมภาระที่นำติดตัวมา ผลการตรวจค้นพบยาบ้า ประมาณ 10,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า จึงนำตัวมาสอบสวนเพื่อทำการขยายผลต่อไป

ผบก.รฟ. กล่าวอีกว่าสอบถามนายชลประธาน รับสารภาพว่ามีนายพรเทพหรือเต๋า หลบหนีอยู่ จ้างให้นำยาเสพติดดังกล่าวไปวางไว้ที่เขต ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ โดยแจ้งว่าเมื่อถึงสถานีรถไฟศิลาอาสน์แล้วให้โทรหา นายเต๋า แล้วจะมีคนมารับยาเสพติดดังกล่าวไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมวางแผนกับชุดฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ต่อมามีนายพิทักษ์ฯและนายณธวัตรมารับยาเสพติด ที่นายชลประธาน นำไปวางไว้ที่ถังขยะภายในสถานีรถไฟศิลาอาสน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมและขยายผลต่อเพื่อทำการจับกุมนายพรเทพ แต่ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะออกหมายจับเพื่อนำตัวมาดำเนิน คดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon