รวบแล้ว!หัวหน้ากลุ่มแก๊งเฮอริเคนออกทำร้ายประชาชนในพื้นที่เชียงใหม่-ลำพูน

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่กองบัญชาการตำรวจตำรวจภูธรภาค 5(บช.ภ.5) พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ร่วมแถลงผลการจับกลุ่มวัยรุ่น สร้างความเดือดร้อน และร่วมขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกตระเวนทำร้ายและวิ่งราวทรัพย์กับประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาในพื้นที่ อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน และ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จนได้รับความเสียหายจำนวนหลายราย

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่าสืบเนื่องเมื่อต้นเดือนตุลาคม มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกตระเวนทำร้ายร่างกายประชาชนที่สัญจรไปมา ในพื้นที่ เมืองลำพูน และ อ.สันป่าตอง ต่อมาวันที่ 8 ตุลาคม ขณะที่ ด.ญ.เอ นามสมมติ กับพวกรวม 5 คน กำลังขี่รถจักรยายนต์จะกลับบ้านผ่านมาบริเวณ บ้านท่าวังพร้าว ต.ท่าวังพร้าว อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ มีกลุ่มคนร้ายเป็นวัยรุ่นประมาณ 20 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะขับขี่รถไล่ตามแล้วทำร้ายร่างกายเยาวชนกับพวกก่อนเอาโทรศัพท์มือถือของ ผู้เสียหายหลบหนีไป จากนั้นกลุ่มกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวยังไปดักทำร้ายร่างกายผู้เสียหายกับพวกจนได้รับบาดเจ็บในพฤติกรรมแบบเดียวกัน

ผบช.ภ.5 กล่าวอีกว่าต่อมาวันที่ 12 ตุลาคม ตำรวจสืบสวนทราบว่ากลุ่มคนร้ายเป็นกลุ่มวัยรุ่น ในจังหวัดลำพูน จึงขอศาลออกหมายจับและจับกุมตัวเยาวชน 2 คน และสืบสวนขยายผลมีพยานหลักฐานขอหมายจับ นายปฎิภาณ หรือซีซ่า สินเทียม หัวหน้าแก๊ง เฮริเคน เป็นผู้ก่อเหตุ ข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นฯ มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง จึงนำกำลังไปจับกุมนายซีซ่า จากการขยายผลพบว่าแก๊ง เฮริเคน ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน อายุประมาณ 13-16 ปี เจ้าหน้าตำรวจเข้ากดดันผู้ปกครองของผู้ที่ร่วมก่อเหตุ เมื่อผู้ปกครองทราบและถามบุตรของตัวเองว่าร่วมก่อเหตุจริง จึงพามามอบตัว รวมทั้งสิ้น 7คน รวมที่ออกหมายจับและที่จับแล้ว 3 คน รวมผู้ต้องหา 10 คน ตรวจยึดของกลางโทรศัพท์มือถือของ ด.ญ.เอฯ รถจักรยานยนต์ 5 คันนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่ามีมูลเหตุจูงใจจากการคึกคะนองซึ่งจะสืบสวนสอบสวนหาผู้ร่วมกระทำผิดต่อไปอีก

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. (สส.) และ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.(ปป.) กำชับให้ทุกบช.ป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ทั้งนี้ตนยืนยันว่าจะทำให้ บช.ภ.5 เกิดความสงบให้ความมั่นใจกับประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และลำพูน ว่าจะต้องไม่มีกลุ่มแก๊งที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอีกต่อไป โดยขอความร่วมมือมายังที่น้องประชาชน เพื่อร่วมกันสอดส่องเฝ้าระวังบุคคลที่มีลักษณะพฤติกรรมในการก่ออาชญากรรมในพื้นที่ ได้ที่สายด่วน 191 ,line@inthanon1(ผบช.ภ.5) และ Application Police I lert U ตลอด 24 ชม. ในการดำเนินการปราบปราม จับกุม ดำนินคดีผู้กระทำความผิด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยและสร้างความอุ่นใจในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยรวม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon