แองเจลินา โจลี “ชนะอีก”ศาลสูงรัฐแคลิฟอร์เนียปฎิเสธคำอุทธรณ์ของ แบรด พิตต์

(เครดิตภาพจาก เอพี)

แองเจลินา โจลี “ชนะอีก”ศาลสูงรัฐแคลิฟอร์เนียปฎิเสธคำอุทธรณ์ของ แบรด พิตต์

เอพี รายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 27 ตุลาคม ศาลสูงรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ปฎิเสธที่จะพิจารณา คำร้องของแบรด พิตต์ พระเอกฮอลลีวูดวัย 57 ที่ขอให้ศาลสูงฯพิจารณา ทบทวนคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ที่มีออกมาเมื่อเดือนมิถุนายนว่า จอห์น โอเดอร์เคิร์ก ผู้พิพากษาในคดีสิทธิการดูแลบุตรระหว่าง แองเจลินา โจลี นางเอกดังวัย 46 กับ แบรด พิตต์ ขาดคุณสมบัติที่จะทำหน้าที่พิพากษาคดีสิทธิการเลี้ยงดูบุตรระหว่างโจลี และพิตต์ เนื่องจากไม่สามารถเปิดเผยความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างโอเดอร์เคิร์ก กับทีมทนายความของพิตต์ ได้อย่างเพียงพอ

เอพี ระบุว่า คำตัดสินของศาลสูงมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ถือเป็นคำตัดสินสูงสุด และหมายถึงว่า การต่อสู้ในคดีสิทธิการเลึ้ยงดูบุตรของคู่พระนางทั้งสอง ที่ทำท่าใกล้จะจบ อาจต้องเริ่มสู่กระบวนการพิจารณาคดีกันใหม่

หลังมีคำพิพากษาของศาลสูงฯ โรเบิร์ต ออลสัน ทนายความของโจลี นางเอกดังฮอลลีวูด กล่าวผ่านอีเมลว่า ” คุณโจลีให้ความสำคัญกับครอบครัวของเธอ และยินดีที่ความเป็นอยู่ที่ดีของลูกๆจะไม่ถูกชี้นำโดยพฤติกรรมที่ไร้จรรยาบรรณ ”

ขณะที่ฝ่ายตัวแทนของพิตต์ ออกแถลงการณ์ในวันเดียวกันว่า คำตัดสินของศาลสูงฯ “ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงพยานหลักฐาน ข้อเท็จจริงจำนวนมากมาย ที่จะทำให้ผู้พิพากษาในคดีนี้ และผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากที่มาให้การ สามารถได้ข้อสรุปที่ชัดเจนว่า อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกๆ”

ก่อนหน้านี้ ทนายของพิตต์ เคยโต้ว่า ความพยายามของโจลี ที่ทำให้ศาลเชื่อว่า ผู้พิพากษาโอเดอร์เคิร์ก ขาดคุณสมบัติที่จะพิจารณาคดีสิทธิเลี้ยงดูบุตรระหว่างเธอกับอดีตสามี ก็เพราะกลัวว่า คำตัดสินของโอเดอร์เคิร์กจะเป็นผลดีแก่พิตต์

อนึ่ง โอเดอร์เคิร์ก เป็นผู้พิพากษาส่วนตัวที่โจลี และพิตต์ ว่าจ้างเป็นส่วนตัวให้ทำคดีหย่าร้าง และคดีสิทธิเลี้ยงดูบุตร โดยเศรษฐี คนดังมักใช้วิธีนี้ เพราะต้องการรักษาความเป็นส่วนตัวให้มากที่สุด ระหว่างมีการพิจารณาคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon