‘ก่อแก้ว’ แนะ ‘จุรินทร์’ เลิกเป็นนั่งร้านเผด็จการ บอกอย่าลืม ฝีมือ ปชป.ผลักดัน พปชร.มาจนถึงวันนี้

“ก่อแก้ว” แนะ “จุรินทร์” เลิกเป็นนั่งร้านเผด็จการ หลังเลือกตั้งซ่อมชุมพรเดือด พปชร.-ประชาธิปัตย์ สาดโคลนกันเอง

เมือ่วันที่ 15 มกราคม นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำ นปช.และอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีเลือกตั้งซ่อมที่ จ.ชุมพร โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีการปราศรัยพาดพิงพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า นายจุรินทร์ต้องไม่ลืมว่า ที่พรรค พปชร.เป็นรัฐบาลมาถึงทุกวัน คนที่มีส่วนสนับสนุนและผลักดันมาโดยตลอดก็คือพรรคประชาธิปัตย์ เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้น เพราะในอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์หลายคน ก็กระโดดไปเป็นแกนนำ กปปส. โดยเฉพาะนายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร ก็เป็นแกนนำ กปปส.คนสำคัญ จนถูกศาลตัดสินคดี ต้องหลุดจาก ส.ส. จนมีการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์เอง คือคนที่กวักมือเรียกทหารให้ออกมายึดอำนาจจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์

ทั้งนี้ หลังการยึดอำนาจ มีการเลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์ก็ไปจับมือกับพรรค พปชร.สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเป็นนายกรัฐบาลตรี เรียกได้ว่า พรรคประชาธิปัตย์ เป็นนั่งร้านสำคัญ ที่ให้เผด็จการสืบทอดอำนาจ มาจนเกือบจะ 8 ปีแล้ว และที่ผ่านมา รัฐบาลมีการบริหารที่ผิดพลาดในหลายเรื่อง โดยเฉพาะกระทรวงภายใต้ดูแลของพรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะกระทรวงพาณิชย์ ที่นายจุรินทร์เป็นรัฐมนตรีอยู่ จนตอนนี้เรียกได้ว่า แพงทั้งแผ่นดิน

อย่างไรก็ตาม อยากฝากไปถึงนายจุรินทร์ว่า นายจุรินทร์มีคุณสมบัติความเหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีได้ ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป แต่สิ่งที่นายจุรินทร์ต้องทำ หากอยากเป็นนายกฯ คือ หยุดเป็นนั่งร้านให้เผด็จการเสียก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon