พระพลชโย พาทัวร์วิโมกสิวาลัย ก่อนอธิบดีกรมธนารักษ์ตรวจบ่ายนี้ปมบุกรุกที่ราชพัสดุ ปอ-เบิร์ต รายงานตัวสภ.สวนผึ้ง

พระพลชโย  พาทัวร์วิโมกสิวาลัย ก่อนอธิบดีกรมธนารักษ์ตรวจบ่ายนี้ปมบุกรุกที่ราชพัสดุ ขณะที่ ปอ-เบิร์ต รายงานตัวสภ.สวนผึ้ง

วันที่ 22 มี.ค. พระพลชโย พระที่ปฏิบัติธรรมดูแลส่วนหน้า ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย หรือ ชยันโต โพธิธรรมรังสี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พาสื่อดูภายในธรรมสถานวิโมกสิวาลัย ท่ามกลางกระแสข่าวว่าบุกรุกที่ราชพัสดุซึ่งอธิบดีกรมธนารักษ์จะเดินทางตรวจสอบพื้นที่บ่ายวันนี้

อ่าน : ธนารักษ์เผย ‘ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย’ บุกรุกที่ราชพัสดุจริง รอตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

บรรยากาศภายในธรรมสถานวิโมกสิวาลัย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี มีเนื้อที่รวมประมาณ 70 ไร่ พบอาคารสิ่งปลูกสร้าง รูปพระเกจิชื่อดัง

พร้อมกันนั้นมีนักข่าวจากหลายสำนักปักหลักเกาะติดข่าวสารกรณีโยคีปอ และโยคีโรเบริ์ต เตรียมเดินทางไปรายงานตัวที่ สภ.สวนผึ้ง

พระพลชโย พาสื่อมวลชนเข้าไปดูสภาพพื้นที่ด้านใน ซึ่งมีการจัดแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ได้แก่ วิหารทูลเกล้าพระนอน วิหารพระบรรทมสีหไสยาสน์ชนะมาร สมเด็จพระเจ้าจักรพรรดิมหามัยมุนี เจดีย์ 9 มหามงคล ด้านในมีรูปหล่อพระเกจิต่าง ๆ ชื่อดัง มีรูปปั้นพญานาคล้อมรอบรอยพระพุทธบาทจำลอง

นอกจากนี้ยังมีที่พักโยคีพราหมณ์ กุฏิพุทธบุตร เรือนบารมี ลานอรหันต์ ลานโพธิบัลลังก์ วิหารทูลเกล้าพระนอน ด้านหน้ามีพระพุทธรูปแกะด้วยไม้สัก มีป้ายผู้มีจิตศรัทธาสร้างถวาย คือ นางเจียมจิตต์ จิราธิวัฒน์ ดร.สุทธิพร จิราธิวัฒน์ เป็นผู้สร้างถวาย พล.ต.ท. ฉลอง และนางอารีย์ สนใจ พร้อมคณะสร้างถวาย

จากนั้นพระพลชโย ได้พาไปดูอาคารต่างๆ บางจุดของพื้นที่ก็มีเชือกกั้นระบุเป็นเขตปฏิบัติธรรมห้ามรบกวน ใกล้กันยังมีกุฏิไม้หลังใหญ่ ซึ่งเป็นกุฏิไม้ที่พักของหลวงพี่อุเทน ตั้งอยู่ด้านใน

อย่างไรก็ตามล่าสุดจากการเกาะติดบรรยากาศตั้งแต่เช้าจนถึงใกล้เที่ยงวันนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวของโยคีปอและโยคีโรเบริ์ต และยังได้รับรายงานว่าช่วงบ่ายวันนี้ทางนายประภาศ คงเอียด อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมคณะจะเดินทางเข้ามาตรวจสอบพื้นที่ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon