โดนอีก… เควิน สเปซีย์ ถูกแจ้งข้อหาล่วงละเมิดทางเพศผู้ชาย 4 กระทงในอังกฤษ !!!

เควิน สเปซีย์ เมื่อต้นปี 2558 (เอเอฟพี)

โดนอีก… เควิน สเปซีย์ ถูกแจ้งข้อหาล่วงละเมิดทางเพศผู้ชาย 4 กระทงในอังกฤษ !!!

เอเอฟพี รายงาน เควิน สเปซีย์ นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังวัย 62 ปี กำลังจะถูกแจ้งข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ 4 กระทงในอังกฤษ หลังสำนักอัยการและตำรวจทำการตรวจสอบหลักฐาน และข้อกล่าวหาที่มีต่อนักแสดงเจ้าบทบาท ผู้คว้ารางวัลออสการ์มาแล้ว 2 ครั้งจาก The Usual Suspects และ American Beauty กระทั่งเห็นว่า มีมูลฟ้อง

สำนักอัยการThe Crown Prosecution Service ออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคมว่า สำนักอัยการมีอำนาจที่จะฟ้องดำเนินคดีอาญาต่อ นักแสดงดัง 4 กระทงในคดีล่วงละเมิดทางเพศผู้ชาย 3 คน

โรสแมรีย์ เอนส์ลีย์ หัวหน้าแผนกอาชญากรรมพิเศษของสำนักอัยการ กล่าวว่า “เขาถูกตั้งข้อหาทำให้บุคคลหนึ่ง บุคคลใดมีกิจกรรมทางเพศ โดยไม่สมยอม การแจ้งข้อหาทั้งหมดมีขึ้นหลังจากเราได้ตรวจสอบหลักฐานที่ตำรวจนครบาลรวบรวมได้จากการสอบสวน ”

ควิน สเปซีย์ ขณะเดินออกจากศาลนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ระหว่างไปให้ปากคำในคดีแพ่ง เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 (เอพี)

สำหรับการแจ้งข้อหา 4 กระทง แยกเป็น 2 เหตุการณ์แรกเกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2548 โดยเหยื่อเป็นผู้ชายคนเดียวกัน ซึ่งตอนนี้อายุ 40 กว่า

Advertisement

ส่วนเหตุการณ์ที่  3 เกิดขึ้นที่กรุงลอนดอน เมื่อเดือนสิงหาคม 2551 ปัจจุบันเหยื่อชายนายนี้อายุ 30 กว่าปี และเหยื่อคนเดียวกันนี้ยังอ้างว่าตกเป็นเหยื่อถูกละเมิดทางเพศในอีกคดีหนึ่งด้วย

ส่วนเหตุการณ์ที่ 4 เกิดขึ้นที่ มณฑลกลอสเตอร์เชอร์ ทางตะวันตกของอังกฤษ เมื่อเดือนเมษายน 2556 กับเหยื่อผู้ชายรายที่ 3 ปัจจุบันอายุ 30 กว่าปี

ข่าวว่า ที่ไม่มีการเปิดเผยชื่อเหยื่อทุกคน เนื่องจากเป็นไปตามกฎหมายของอังกฤษ ที่ห้ามเปิดเผยชื่อผู้ตกเป็นเหยื่อ

(เอพี)

เอเอฟพี รายงานว่า เควิน สเปซีย์ เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของโรงละครดิ โอลด์ วิค ( The Old Vic ) ในกรุงลอนดอน อังกฤษ ระหว่างปี 2547-2558 ส่วนสาเหตุที่ทำให้มีการสอบสวนเรื่องนี้ขึ้นมาครั้งแรก ก็เนื่องจากกระแส #MeToo การเคลื่อนไหวต่อต้านการคุกคามทางเพศ ที่ทำให้มีคนในวงการบันเทิงหลายคน ถูกแจ้งความเอาผิดในคดีล่วงละเมิดทางเพศ

ก่อนหน้านี้ สเปซีย์ เคยถูกชาย 2 คนเป็นโจทก์ยื่นฟ้องในคดีล่วงละเมิดทางเพศต่อศาลสูงในแมตฮัตตัน นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โจทก์รายหนึ่งคือ “แอนโธนี แรปป์” นักแสดงชาวอเมริกันวัย 40 กว่าปี ส่วนโจทก์อีกรายเป็นชายซึ่งระบุชื่อต้นว่า ซี.ดี. โดยโจทก์ทั้งสองระบุว่าถูกจำเลยล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้งราวปี 1980s ระหว่างทั้งสองยังเป็นวัยรุ่น

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อปลายปี 2562 อัยการในรัฐแมสซาชูเชตส์ ยกฟ้องคดีล่วงละเมิดทางเพศต่อสเปซีย์  หลังจากโจทก์หนุ่มวัย 18 ปีที่กล่าวหาถูกสเปซีย์ลูบคลำ ปฏิเสธที่จะให้ปากคำ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image