‘รองแจ็ค’ นำทร.จัดกิจกรรมเนื่องในวันวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ร.9 วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2565

‘รองแจ็ค’ นำทร.จัดกิจกรรมเนื่องในวันวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ร.9 วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2565

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พล.ร.อ.เถลิงศักดิ์ ศิริสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในการ
จัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ในส่วนของกองทัพเรือ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และถวายเป็นพระราชกุศล โดยมี นางอรัญญา ศิริสวัสดิ์ อุปนายกสมาคมภริยาทหารเรือ คณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือ พร้อมภริยา ตลอดจนหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองเรือยุทธการและหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกรมอู่ทหารเรือ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เข้าร่วมในพิธี

รอง ผบ.ทร.ได้นำผู้เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้และกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุสามเณร จำนวน 89 รูป จากวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดชิโนรสารามวรวิหาร วัดโมลีโลกยารามราชวรวิหาร วัดนาคกลางวรวิหาร ณ บริเวณลานหน้ากองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม

Advertisement

ต่อมา พล.ร.อ.เถลิงศักดิ์ ได้เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน ถวายเป็นพระราชกุศล ณ ท้องพระโรง พระราชวังเดิม โดยมี อุปนายกสมาคมภริยาทหารเรือ พร้อมคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือ พร้อมภริยา ตลอดจนหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองเรือยุทธการ และหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกรมอู่ทหารเรือ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ร่วมในพิธี โดยนิมนต์พระสงฆ์จากวัดอรุณราชวราราม โดยมี พระพรหมวัชรเมธี เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image