เปิดประวัติ สารวัตรคลั่ง เป็นตำรวจมีสมาธิสูง มีความสามารถด้านยิงปืน ได้รับหลายใบประกาศ

เปิดประวัติ สารวัตรคลั่ง เป็นตำรวจมีสมาธิสูง มีความสามารถด้านยิงปืน ได้รับหลายใบประกาศ

เกือบ 28 ชั่วโมง ใช้เวลาปฏิบัติการสยบ “สารวัตรคลั่ง” พ.ต.ท.กิตติกานต์ สารวัตรฝ่ายปกครอง ศูนย์พัฒนาด้านการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ก่อเหตุยิงปืนกว่าครึ่งร้อยนัด ตั้งแต่เวลา 09.00น.วันที่ 14 มีนาคม ต่อมาได้ระดมหน่วยอรินทราช 26 เข้าปฏิบัติการโดยมีพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบ.ตร. และพล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ผบช.น.เข้าร่วมปฏิบัติการ

พ.ต.ท.กิตติกานต์ หรือ สารวัตรกานต์เป็นคน อ.ป่าซาง จังหวัดลำพูน เมื่อปี 2541 เข้ารับราชการตำรวจในตำแหน่ง ผบ.หมู่ สังกัดฝ่ายอำนวยการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทำหน้าที่พลขับและขนส่ง แต่ด้วยความมุมานะก็ได้ศึกษาต่อระดับปริญญาตรีคณะนิติศาสตร์บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งควบคู่ไประหว่างทำงาน

กระทั่งจบการศึกษาได้สอบเป็นนายตำรวจระดับรองสารวัตร จนได้รับการบรรจุที่กองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 2 ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และเจริญเติบโตในหน้าที่การงานเรื่อยมาจนได้รับการแต่งตั้งเป็น พ.ต.ต.ระดับสารวัตร ในกองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 2 ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรสยบไพรี

Advertisement

จากนั้นเมื่อปี 2562 ถูกโยกย้ายไปกองบัญชาการศึกษาในตำแหน่งสารวัตรอำนวยการสองปี

ต่อมาปี 2565 ถูกย้ายไปสังกัดสันติบาลจนถึงปัจจุบัน โดยช่วงที่อบรมนักเรียนนายร้อย แม้จะเข้ากับเพื่อนนักเรียนได้ แต่ก็เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง เงียบๆ นิ่งๆ

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

Advertisement

ทั้งนี้ พ.ต.ท.กิตติกานต์ ที่ผ่านมาถือว่าเป็นนายตำรวจที่มีความรู้ความสามารถ ทำให้เจริญเติบโตในหน้าที่การงานจากตำแหน่งพลขับเป็นสารวัตร

โดยใช้เวลาเพียง 20 ปี และยังเป็นตำรวจที่มีสมาธิสูง

มีความสามารถด้านการยิงปืน ผ่านการทดสอบได้รับใบประกาศหลายหลักสูตร

ชีวิตส่วนตัวได้มาเช่าบ้านพักอาศัยอยู่เพียงลำพังขณะที่รับราชการ ส่วนการทำงานก็เป็นที่รักใคร่ของผู้ใต้บังคับบัญชาและเพื่อนฝูง

เป็นคนทำงานค่อนข้างดีในด้านงานเอกสาร พูดจาเสียงดังเป็นบางครั้ง แต่ในช่วงหลังเหมือนจะค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง และมีอาการทางจิต พูดจาจับใจความไม่ค่อยได้

เมื่อประมาณ 3 สัปดาห์ที่แล้ ยังมีเพื่อนตำรวจด้วยกันได้รับข้อความที่พูดถึง “พระเจ้า” ส่งมาให้ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร

แต่ระยะหลังมีรายงานว่าได้เข้ารับการรักษาตัวด้านจิตเวชที่โรงพยาบาลในจังหวัดเชียงใหม่

 

 

อ่านข่าวน่าสนใจ :

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image