เปิดอกเศร้า พ่อเอ่ย จีจี้คือ ความหวัง ความภูมิใจที่สุด เผยคำพูดสุดท้ายที่ลูกบอก แม่ร่ำไห้ดูรูป ‘ลูกสวยเนอะ’

เปิดอกเศร้า พ่อเอ่ย จีจี้คือความหวัง ความภูมิใจที่สุด เผยหมอชันสูตรบอกลูกตายไม่ทันตั้งตัว พ่อแม่เศร้า รับศพ ‘จีจี้’ ใส่โลงขาว หันมองรูปบอก “ลูกสวยเนอะ” ก่อนร่ำไห้โฮ เตรียมพากลับไปวัดที่นครปฐม ส่วนศพฝ่ายชายยังชันสูตรไม่เสร็จ

เมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่นิติเวชโรงพยาบาลรามาธิบดี นายชินโชติ ปรีดาเจริญ อายุ 58 ปี พ่อของ น.ส.สุพิชชา ปรีดาเจริญ หรือจีจี้ อายุ 19 ปี เน็ตไอดอลสาวที่ถูกพบเป็นศพ พร้อมกับ นตท.ภูมิพัฒน์ หรืออิคคิว ชัยวณิชยา แฟนหนุ่ม ภายในห้องพักคอนโดหรู ย่านอโศก เดินทางจัดการเอกสารรับศพลูกสาว โดยพ่อของจีจี้เดินทางมาพร้อมกับโฟโต้บุ๊กที่ลูกสาวขึ้นปกเมื่อ 4-5 ปีก่อน คุณพ่อกล่าวพร้อมเปิดนิตยสารโฟโต้บุ๊กเล่มนี้ลูกสาวเป็นคนจัดทำขึ้นมาเอง โดยทำประมาณ 400-500 เล่มแจกแฟนคลับ ตั้งแต่ตอนที่ลูกอยู่ ม.3 ซึ่งก็แจกหมด แล้วก็ส่งมาให้พ่อ 1 เล่ม ตอนนั้นลูกเริ่มทำงานหาเงินแล้ว เพราะเริ่มถ่ายโฟโต้บุ๊กตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงปัจจุบัน ลูกคือความภาคภูมิใจที่สุดของพ่อ เขาคือความหวังและผมก็ฝากความหวังไว้กับเขาเยอะ

นอกจากนี้คุณพ่อยังโชว์แชตจากโทรศัพท์มือถือว่าได้คุยกับลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลา 11.34 น. โดยจีจี้แชร์โลเกชั่นคอนโดที่อยู่อโศก และเลขห้องมาให้ ก่อนจะส่งผลิตภัณฑ์ที่ลูกสาวจะทำขายมาให้ตนดู ซึ่งตอนนั้นไม่ได้ตอบกลับไป

“ลูกสาวบอกกับผมครั้งสุดท้ายว่า พ่อมานอนด้วยหน่อยได้ไหม ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ลูกบอกแบบนี้ ผมเลยบอกกลับไปว่าวันอาทิตย์จะไปนอนด้วย แต่ก็ไม่ทัน ที่ผ่านมาลูกสาวไม่เคยขอให้ผมไปนอนเป็นเพื่อนมาก่อน จึงไม่ทราบว่าทำไมครั้งนี้ถึงขอให้ไปนอนด้วย”
พ่อจีจี้กล่าว และว่า ตนเองไม่ทราบมาก่อนว่าลูกสาวคบหากับแฟนหนุ่ม ถ้ารู้เรื่องแบบนี้คงไม่เกิดขึ้น และที่ผ่านมาตนมองว่าลูกสาวยังเด็ก ยังไม่ควรมีแฟน ส่วนสาเหตุที่ลูกสาวไม่บอกว่ามีแฟน เพราะกลัวว่าพ่อจะเสียใจ และคิดว่าไม่อยากให้พ่อเป็นห่วง

นายชินโชติ กล่าวว่า ได้คุยกับแพทย์ผ่าศพลูกสาว ผลชันสูตรบาดแผลพบว่าถูกยิงที่ศีรษะบริเวณขมับขวา ทะลุขมับซ้าย มือมีอาการเกร็ง เกิดจากถูกยิงจนเสียชีวิตโดยไม่ทันตั้งตัว ส่วนระยะเวลาการเสียชีวิตอยู่ที่ระหว่าง 8-24 ชั่วโมง

Advertisement

ต่อมานายชินโชติ พ่อและ น.ส.ชุติกาญจน์ ธีระโรจนพงษ์ แม่ของจีจี้ มาติดต่อขอรับศพลูกสาว ที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดพระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า พ่อกับแม่ยืนดูรูปของลูกสาวทั้งน้ำตา โดยทั้งคู่มองไปที่รูป ก่อนที่แม่จะหันไปคุยกับพ่อว่า “ลูกสวยเนอะ” จากนั้นก็ร่ำไห้ออกมา ซึ่งทางครอบครัวได้นำร่างจีจี้ใส่โลงศพสีขาว ก่อนนำขึ้นรถตู้ของมูลนิธิเพื่อเดินทางไปยังวัด

ส่วนศพของ นตท.ภูมิพัฒน์ ชัยวณิชยา แฟนของจีจี้ ยังอยู่ระหว่างชันสูตรเพิ่มเติม และญาติไม่ได้เดินทางมาติดต่อรับศพด้วยตัวเอง แต่มอบอำนาจให้ผู้อื่นมารับแทน และจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยเจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตใส่ในโลงศพสีทอง ก่อนนำขึ้นรถตู้เดินทางออกไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image