‘บิ๊กตู่’ สวมชุดกากีเข้าทำงาน ก่อนร่วมรัฐพิธี ด้านทำเนียบ เตรียมพร้อมรับนายกฯใหม่

‘บิ๊กตู่’ สวมชุดกากีเข้าทำงาน ก่อนร่วมรัฐพิธี ด้านทำเนียบ เคลื่อนไหวเตรียมพร้อมรับนายกฯใหม่ ปรับผิวถนนเรียบกริบ-ตัดต้นไม้-ทำคู่มือ ขรก.การเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลเวลา 09.30 น. โดยสวมชุดข้าราชการสีกากี ซึ่งเป็นชุดประจำวันจันทร์ มีสีหน้าปกติ โดยได้ใช้เวลาตรวจและเซ็นเอกสารที่ห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า โดยไม่มีแกนนำหรือนักการเมืองเดินทางเข้าพบแต่อย่างใด

จากนั้นเวลา 14.20 น. พล.อ.ประยุทธ์เดินทางออกจากทำเนียบไปบ้านพักเพื่อเปลี่ยนชุดก่อนเดินทางเข้าเฝ้า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในรัฐพิธีเปิดสมัยประชุมรัฐสภา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ทำเนียบเป็นไปอย่างเงียบเหงาแต่ยังมีบรรดาข้าราชการและเจ้าหน้าที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ซึ่งส่วนใหญ่ยังคงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความชัดเจนของรัฐบาลชุดใหม่ว่าจะเป็นใคร นอกจากนี้ที่บริเวณถนนด้านหน้าริมรั้วทำเนียบติดคลองเปรมประชากร ตั้งแต่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐจนถึงสะพานอรทัยในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จากกองการสถานที่ ยานพาหนะและรักษาความปลอดภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ได้มีการปรับพื้นผิวถนนใหม่ทั้งหมดโดยมีการลาดยางจนเรียบ เพื่อเตรียมรับรัฐบาลชุดใหม่ ขณะที่กองสวนทยอยปรับแต่งต้นไม้โดยรอบตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานนายกฯ

Advertisement

นอกจากนี้สำนักนายกรัฐมนตรีได้จัดเตรียมคู่มือข้าราชการการเมืองในลักษณะคิวอาร์โค้ด เตรียมพร้อมสำหรับผู้ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ในรัฐบาลชุดใหม่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image