เอ็มบีเค กรุ๊ป ทุ่ม 1 พันล้าน ซื้อโรงแรมไอบิสฯเวียงใต้ ปรับโฉมสู่ “ทินิดี เทรนดี้ กรุงเทพ ข้าวสาร” พร้อมเปิดบริการธ.ค.นี้

เอ็ม บี เค โฮเต็ม แอนด์ ทัวร์ริซึ่ม ทุ่ม 1 พ้นล้าน ซื้อโรงแรมไอบิส สไตล์ ข้าวสาร เวียงใต้ พร้อมรีโนเวทร่วมสมัยแนววินเทจและกรุงเทพฯ พร้อมเปิดบริการธันวาคมนี้ แจกส่วนลดห้องพักสูงสุด 30% ถึง 23 ธ.ค.นี้ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ

นางสาวอาทร วนาสันตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว บริษัท เอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวร์ริซึ่ม จำกัด เปิดเผยว่า เครือเอ็ม บี เค มีนโยบายในการขยายการลงทุนด้านธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญระดับโลก ประกอบกับมองเห็นศักยภาพการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วหลังสถานการณ์โควิดซึ่งเห็นได้จากผลประกอบการด้านธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยวของเครือ เอ็ม บี เค ที่มีอัตราการเติบโตขึ้นหลังผ่านวิกฤติโควิด โดยในงวด 9 เดือนแรกของปี 2566 มีกำไร กว่า 200 ล้านบาท บริษัทฯ จึงตัดสินใจลงทุนซื้อโรงแรม ไอบิส สไตล์ ข้าวสาร เวียงใต้ หรือโรงแรมในชื่อเดิมว่า เวียงใต้ ที่เป็นโรงแรมแห่งแรกในย่านบางลำพู-ข้าวสาร ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี นำมาปรับรุงใหม่ เปิดเป็น “โรงแรมทินิดี เทรนดี้ กรุงเทพ ข้าวสาร” ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งที่ 7 ของ เครือ เอ็ม บี เค โดยใช้เงินในการซื้อโรงแรมและการนำมาปรับปรุงใหม่รวมทั้งหมดประมาณกว่า 1 พันล้านบาท

“โรงแรมแห่งนี้ดีไซน์ให้มีส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ของเสน่ห์แนววินเทจสอดประสานกับมรดกแห่งประวัติศาสตร์ของกรุงเทพ ห้องพักตกแต่งแบบร่วมสมัยจำนวน 215 ห้อง พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่เป็นคู่รัก, เพื่อนฝูง หรือครอบครัว สร้างความโดดเด่นที่แตกต่างจากโรงแรมอื่นๆ ในย่านเดียวกันบนถนนรามบุตรี ย่านถนนข้าวสารและบางลำพู ซึ่งถือเป็นโรงแรมแห่งแรกในย่านนี้ภายใต้ชื่อ โรงแรมเวียงใต้ สถานที่ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางกรุงเทพมหานครเพียง 6 กิโลเมตร และย่านที่ตั้งโรงแรมยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่นทั้งทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวที่พักในถนนข้าวสาร สามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม อาทิ พระบรมมหาราชวัง, วัดพระศรีรัตนศาสดาราม, วัดอรุณราชวราราม เป็นต้น”

นางสาวอาทร กล่าวอีกว่า โรงแรมทินิดีฯ ข้าวสาร ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องประชุมขนาดใหญ่ รองรับได้ถึง 200 คน สำหรับการจัดงานอีเวนต์และการประชุม และยังมีห้องประชุมขนาดเล็ก รองรับได้ 60 คน รวมถึงยังมีห้องอาหาร Rhyme Cafe ให้บริการทั้งเมนูอาหารไทยท้องถิ่นและอาหารนานาชาติ มี Rhyme Bar สำหรับการสังสรรค์กับเครื่องดื่ม ตกแต่งแนวไทยร่วมสมัยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คาดหวังว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้ที่เปิดบริการ จนถึงวันที่ 23 ธันวาคมนี้ ทางโรงแรมได้มอบข้อเสนอพิเศษ ราคาห้องพักลดสูงสุด 30%

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image