เช็กเลย ราศีไหนรับปีใหม่ด้วยเงินก้อน ได้ลาภจากเพื่อนร่วมงาน ได้โบนัสแถมได้เลื่อนตำแหน่ง

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 1 มกราคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะสนใจศึกษาเพิ่มเติมหรือเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น อาจเข้าร่วมการสอบชิงทุนหรือการทดสอบสติปัญญาความสามารถเฉพาะด้านต่างๆ ซึ่งท่านจะได้แสดงความสามารถเป็นที่ยอมรับของสาธารณชน สนใจที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปในที่ไกลๆ การติดต่อสื่อสารหรือการค้าปลีกจะไม่ค่อยดีนัก

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีความเป็นห่วงกังวลเกี่ยวกับความเป็นอยู่และความประพฤติของคู่ครองคนรักอย่างมาก แต่ไม่ควรจับตาดูเกินไปจนเขาอึดอัด อาจเสียรายได้จากการใช้เทคโนโลยีเรื่องออนไลน์ต่างๆ ได้ร่วมงานกับเพื่อนฝูงหรือผู้มีอิทธิพลในสังคม การเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจในระยะใกล้ๆ มักได้ผลเป็นที่น่าพึงพอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจพบปัญหายุ่งยากภายในครอบครัว จะมีเรื่องเครียดวิตกกังวลเกี่ยวกับบุคคลในครอบครัว หรืออาจต้องออกจากบ้านที่ท่านอยู่ประจำเพราะการทะเลาะวิวาท การย้ายถิ่นที่อยู่ไปอาศัยกับญาติพี่น้องอาจไม่ได้รับความสะดวกสบายเท่าไรนัก การติดต่อต่างประเทศหรืออัตราแลกเปลี่ยนมักมีกำไร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรเริ่มปีใหม่ด้วยการหักโหมออกกำลัง หรือการปาร์ตี้อย่างหนักอาจทำให้สุขภาพท่านทรุดโทรมได้ ควรระวังการติดเชื้อโรคเชื้อไวรัสต่างๆ เอาไว้ด้วย อาจมีรายได้เสริมจากการค้าขายของเล็กๆ น้อยๆ แต่การเป็นนายหน้าค้าที่ดินอาจมีแต่เรื่องปวดหัวและเสียหายเกินกว่าที่ท่านคิด คนรักพูดไม่รู้เรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรเชื่อเรื่องราวที่เพศตรงข้ามเล่าให้ฟังมากนัก โดยเฉพาะคนที่เพิ่งรู้จักกัน เพราะบางคนอาจหวังหลอกลวง หรือชักชวนท่านทำอะไรที่ไม่ถูกกฎหมายและศีลธรรมมากนัก ซึ่งหากท่านยุ่งเกี่ยวก็จะเดือดร้อนในเวลาอันรวดเร็ว แม้แต่คนรักที่คบหากันมานานก็อาจต้องการพื้นที่ส่วนตัวมากกว่าแต่ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีเรื่องไม่พออกพอใจกับคู่ครองคู่สมรส อาจมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันเล็กๆ น้อยๆ ด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือมีเรื่องขัดใจแบบปุบปับกับหุ้นส่วน แต่ไม่ถึงขั้นแตกหักกันแต่อย่างใด ควรระวังเอกสารหนังสือไม่เป็นจริงหรือสูญหาย อาจซื้อของจากเว็บออนไลน์แล้วไม่ได้ของตามที่ได้ตกลงกันไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้รับทรัพย์รับปีใหม่เป็นเงินสดก้อนหนึ่ง อาจมาจากน้ำพักน้ำแรงหรือคนในครอบครัวที่เป็นสตรีสูงอายุนำมาให้ก็ได้ แต่เมื่อได้ลาภใหญ่มาแล้วท่านควรเก็บออมรักษาให้ดี เพราะมีเกณฑ์จะต้องใช้เงินก้อนนี้ในอนาคต ไม่ควรออกปากขอความช่วยเหลือจากผู้บังคับบัญชาโดยตรง เพราะเขาจะหูทวนลม

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายสิ้นเปลืองเกินกว่าเหตุเพราะอารมณ์ของท่านเอง ไม่ควรทำตนให้โดดเด่นเป็นจุดสนใจของใครต่อใคร เพราะท่านอาจเป็นที่หมั่นไส้ของเพื่อนฝูง และพวกเขาจะหาเรื่องกดขี่ข่มเหงท่านได้ง่าย ควรระวังโรคภัยไข้เจ็บเรื้อรังให้ดี เพราะจะมาแบบที่ท่านไม่ได้เตรียมตัว ท่านควรพบแพทย์แต่เนิ่นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านตื่นมาเพื่อพร้อมที่จะต่อสู้กับอุปสรรคขวากหนามที่จะเข้ามาในปี 2567 นี้ ไม่ว่าสิ่งใดจะเกิดขึ้น ท่านจะลุกขึ้นฝ่าฟันอย่างไม่ย่อท้อ มีความขยันขันแข็งในการงานเพื่อความสำเร็จและบรรลุเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่วแน่ หากการงานมีความสับสนวุ่นวายมาก ท่านก็ไม่ควรพูดวาจาใดๆ จะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นของสวยงามประณีตอย่างมาก อาจได้ลาภจากเพื่อนร่วมงานหรือความสามารถของท่านเอง เพื่อนฝูงจะชักชวนท่านสนุกสนานบันเทิงเริงรมย์ต้อนรับปีใหม่ แต่ท่านก็ไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขหรือทำตัวเป็นนักเลงหัวไม้กับใครๆ ญาติมิตรที่มีเป็นนักวิชาการจะให้คุณแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความสุขกับความเป็นอยู่ แม้ต้องตกระกำลำบากอยู่บ้างก็ตาม การงานและตำแหน่งหน้าที่จะให้ลาภพอสมควรแก่อัตภาพ อาจได้ข่าวเรื่องโบนัสที่น่าชื่นใจ หรือการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แต่ท่านอาจต้องทำงานหนักมากกว่าเดิมอย่างมาก หรืออาจต้องอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งของหมู่คณะก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจได้ทำงานต้อนรับวันหยุดปีใหม่ หรือต้องครุ่นคิดเรื่องงานแม้อยู่ในระหว่างวันหยุดก็ตาม แต่ผู้ใหญ่ในสำนักงานหรือผู้มีอิทธิพลในการงานของท่านจะมองเห็นความดีของท่านในไม่ช้า ไม่ควรรับเป็นคนกลางหรือนายหน้าซื้อขายที่ดินหรือสินค้าเกษตร เพราะอาจมีแต่เรื่องเดือดร้อนและเสียทรัพย์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image