‘บิ๊กต่อ’กับชับ’กกล.ชายแดน’ทำงานรอบคอบ ส่งมอบที่ดิน’หนองวัวซอ’19 ก.พ.นี้

‘บิ๊กต่อ’ประชุมวีทีซีกับชับ ‘กกล.ชายแดน’ทำงานรอบคอบ พร้อมส่งมอบที่ดิน ‘หนองวัวซอ’19 ก.พ.นี้ เตรียมเปิดอบรม ‘ผู้ช่วยครูมวยไทย’ ส่งเสริมการฝึกสอน

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่กองบัญชาการกองทัพบก(บก.ทบ.) พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานในการประชุมสรุปสถานการณ์ประจำวันของศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก(ศปก.ทบ.) ร่วมกับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก(นขต.ทบ.) ผ่านระบบการประชุมทางไกล (VTC) โดยในวาระแรกของการประชุม ผบ.ทบ. ได้กล่าวขอบคุณหน่วยทหารทุกหน่วยที่ได้ร่วมกันจัดงาน มหัศจรรย์ วันมวยไทย ดังไกลสู่ชาวโลก อย่างยิ่งใหญ่เนื่องในโอกาสวันมวยไทย 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในเรื่องการอนุรักษ์มวยไทย ทบ.ได้มีการดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม ด้วยการนำมวยไทยบรรจุไว้ในหลักสูตรการฝึกของทหารในทุกระดับ เพื่อพัฒนาทักษะการต่อสู้ป้องกันตัวของทหาร และการพัฒนากีฬามวยไทยสู่สากล โดยศูนย์พัฒนากีฬาทบ. (มวยไทยลุมพินี) ในปีที่ผ่านมาได้มีการจัดโครงการฝึกอบรมผู้ฝึกสอนกีฬามวยไทย ระดับ C – License และในอนาคตจะมีการเปิดการอบรมผู้ช่วยครูมวยไทย เพื่อเป็นการส่งเสริมการถ่ายทอดกีฬามวยไทย สู่หน่วยงานต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงยังเป็นการสนับสนุนอาชีพด้านกีฬามวยไทยอีกด้วย


นอกจากนี้ ผบ.ทบ.ยังได้สั่งการเน้นย้ำหน่วยกองกำลังป้องกันชายแดนทบ. ให้ปฏิบัติงานด้วยความรอบคอบรัดกุมอยู่ในกรอบของกฎหมายและดำรงความสัมพันธ์อันดีกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยให้ประสานความร่วมมือกับส่วนราชการต่างๆ รวมถึงอาศัยกลไกความร่วมมือระหว่างประเทศที่ได้จัดตั้งไว้ในทุกระดับในการแก้ไขปัญหา และให้ผู้บังคับหน่วย ดูแลใส่ใจกำลังพลผู้ปฏิบัติงาน ทั้งเรื่องของสิทธิและสวัสดิการ ตลอดจนการปรับปรุงฐานปฏิบัติการ และอาคารที่พักอาศัย ให้มีความเป็นอยู่อย่างเหมาะสม ภายใต้ข้อจำกัดของสภาพพื้นที่ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ ให้กำลังพลที่ปฏิบัติงานในพื้นที่

Advertisement

พล.อ.เจริญชัย กล่าวถึง โครงการหนองวัวซอโมเดล จ.อุดรธานี ที่ ทบ.สนับสนุนนโยบายของรัฐบาลโดยการนำพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้ในภารกิจทางทหาร เตรียมส่งมอบให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ ล่าสุดได้ตรวจสอบเอกสารสิทธิ์การเช่าพื้นที่ เสร็จเรียบร้อยแล้ว รวมจำนวนที่ดิน 584 แปลง เนื้อที่กว่า 3,173 ไร่ ซึ่งทางรัฐบาลมีแผนการส่งมอบให้ประชาชน ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image