ดวงกับดาวประจำวันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2560 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีชื่อเสียงเกียรติยศมีหน้ามีตาที่ไม่เกี่ยวแก่ผลงานโดยตรง แต่เป็นเรื่องที่ท่านมีมนุษยสัมพันธ์ดี ถ้าศึกษาหาความรู้เพื่อเพิ่มวิทยฐานะ อันเป็นผลดีแก่หน้าที่การงานของท่านจะได้รับความสำเร็จสมตามความมุ่งหมาย ผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลช่วยเหลือท่านอย่างเงียบๆ ระวังจะมีสิ่งแปลกปลอมเข้ามาในบ้านท่านบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอาจถูกเพื่อนสนิทบังคับจิตใจ และจะเป็นการสิ้นสุดมิตรภาพก็ได้ มีความรู้สึกพอใจและไม่พอใจมากกว่าปกติ ได้รับเงินสดและเครื่องประดับมีราคาสูง มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดทะเลาะวิวาทกับญาติในเรื่องผลประโยชน์ มีผู้บอกเรื่องไม่จริงแก่ท่านซ้ำแล้วซ้ำอีก การให้ผู้อื่นยืมของมีค่าไปจะไม่ได้คืน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำอะไรอยู่ก็ตามระยะนี้จะมีผู้ใหญ่สนับสนุนให้ทำงานสำคัญๆ เป็นความดีความชอบต่อไป โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานใช้ความสันทัดจัดเจนและสติปัญญาความคิด แม้ถูกผู้มีความรู้เบ่งทับบ้างก็ไม่ตื่นเต้นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การเข้าหุ้นลงทุนและการหมุนเงินไม่ให้ผลดีตามที่คาดหมาย ท่านที่สมัครงานไว้จะได้งานในต่างจังหวัด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับการขอร้องอย่างไม่เปิดเผยจากผู้ใหญ่ให้ช่วยเหลือกิจการที่ท่านมีความรู้ความสามารถทำได้หรือเป็นการขอคำแนะนำความคิดเห็น แต่ถ้าเคยมีเหตุการณ์ทำนองนี้เกิดขึ้นแล้ว ท่านจะได้รับการตอบแทนเป็นการยกย่องสรรเสริญ หรือเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ ท่านจะสับเปลี่ยนหรือโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่ของบริวาร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะพาตนเองไปพบกับเหตุการณ์แปลกๆ หรือใกล้ชิดกับประเพณีหวาดเสียวต่างๆ ไม่ควรเข้าไปร่วมในการร้องขอความเป็นธรรมอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเป็นสิ่งที่ว่างเปล่าไม่มีใครสนใจ จะมีเพื่อนใหม่ที่ใกล้ชิดสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว มีผู้แสดงความคิดเห็นหรือแนะนำให้ท่านทำกิจการต่างๆ ที่ไม่น่าจะมีผลประโยชน์เกิดขึ้นได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านระแวงสงสัยในไมตรีจิตที่ได้รับจากเพื่อนใหม่ มีความระมัดระวังในอาหารที่มีผู้อื่นนำมาให้ แต่ยังดีที่ท่านไม่รู้สึกกลัวไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม ได้ลาภจากคนต่างภาษา พี่น้องที่อยู่ห่างไกลจะมาพักอาศัยด้วย จะได้เงินสดก้อนหนึ่งหรือสิ่งของมีค่าที่ท่านพอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีรายได้ผลประโยชน์สูงขึ้นตามอัตภาพ จะประสานผลประโยชน์ให้แก่หมู่คณะได้ดี แต่บริวารส่วนหนึ่งยังยุ่งยาก และแก้ปัญหาของเขาไม่ตก ความรุ่งเรืองเจริญก้าวหน้าในทางการงานเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น อาจมีการเดินทางไกลไปทำงานในระยะเวลาสั้นๆ มีผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพนับถือขอให้ท่านสอนหนังสือลูกหลานของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจจะเดินทางท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศก็ได้ ท่านที่ไปทำงานไกลบ้านจะมีคนที่เป็นม่ายมารักใคร่ติดพัน ท่านควรรักนวลสงวนตัวให้ดีที่สุด และไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับสิ่งใดที่ท่านนึกว่าเป็นลาภ กิจการใดที่ช่วยให้มีรายได้พิเศษหรือรับประทานสินบนกัน ท่านไม่ควรเกี่ยวข้องเป็นอันขาด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะรับการติดต่อจากญาติมิตรและผู้ร่วมงานเก่าๆ หรือพวกเขาชักชวนท่านให้ริเริ่มงานในอดีตขึ้นมาใหม่ แต่กิจการของท่านในปัจจุบันก็เจริญดีอยู่แล้วไม่จำเป็นจะต้องหาเรื่องยุ่งยากเข้ามาเพิ่มเพราะจะหาคนทำงานที่มีความสามารถระดับผู้นำยากแล้วมีผู้แนะนำความคิดใหม่ๆ ของเขาต่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านพบความเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวัน ปัญหาซึ่งเคยทำความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ท่านมาเป็นเวลานานๆ จะได้รับการแก้ไขด้วยตัวของท่านเอง หรือโดยอัตโนมัติ มีรายได้เสริมเพิ่มขึ้นหลายทาง ท่านที่ทำความดีไว้แก่ใครไม่ว่าเป็นผู้ใหญ่หรือผู้น้อยจะบังเกิดผลตอบแทนโดยไม่คาดฝันในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่ทำงานร่วมกับผู้อื่น จะมีคนใหม่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยพวกเขาบอกว่าท่านมีวุฒิภาวะสูง และการติดต่อต่างๆ ก็เป็นไปตามนั้น ซึ่งท่านไม่ต้องแก้ไขอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะในไม่ช้าเขาก็จะมีทรรศนะกระจ่างแจ้งขึ้นมาเองและมองหน้าท่านไปไม่ได้อีกนาน ผู้ที่กำลังหางานทำจะได้งานทำที่เหมาะสม

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีฐานะดีขึ้นจากเงินออม และการใช้จ่ายอย่างมีระเบียบ ท่านที่รับจ้างทำกิจการงาน มีบางรายจะเบี้ยวค่าจ้างอย่างเลือดเย็น ท่านจะเป็นผู้มีโชคดีขึ้นได้เพราะมีความตั้งใจจริงในการงานอาชีพ ยิ่งถ้าหากมีบริวารเป็นคนตรง ไม่ลักเล็กขโมยน้อยด้วยแล้ว ท่านก็จะยิ่งมีความสุขจากงานและการเงินก็จะดีขึ้นอย่างมากในวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon