“เรือท่องเที่ยวจม”กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของชลบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเดือนที่ผ่านมามักมีกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งกลุ่มเรือเร็ว เรือเจ๊ทสกี กลุ่มช่างภาพ รวมถึงกลุ่มคนเล่นโดรน มันจะเดินทางมาที่พัทยา และแหลมฉบังโดยนักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูปกับเรือท่องเที่ยว OCEAN DREAM จากประเทศจีน ที่จมอยู่หน้าอ่าวแหลมฉบัง จ.ชลบุรี โดยเมื่อวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมามีกลุ่มเจ็ทสกี กว่า 100 ลำ เดินทางไปด้วยเรือเจ็ทสกีและเรือเร็วโดยมาจากทั้งกรุงเทพ อยุธยา ฉะเชิงเทรา และอีกหลายจังหวัด ออกจากชายหาดบ้านอำเภอ และ ชายหาดบางเสร่ มุ่งหน้าผ่านเมืองพัทยา เพื่อไปถ่ายภาพเรือท่องเที่ยวดังกล่าว กลุ่มช่างภาพและกลุ่มโดรนเพื่อเก็บภาพเป็นที่ระลึก

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถ่ายรูปที่เรือท่องเที่ยวที่จมกล่าวว่าเห็นรูปถ่ายทั้งกลุ่มโดรนและกลุ่มต่างๆจึงได้ชักชวนกันมาถ่ายรูปซึ่งถ้าเป็นกลุ่มเรือก็จะขับจากชายหาดบางเสร่ และบ้านอำเภอ ผ่านชายหาดพัทยามาถ่ายรูป ส่วนกลุ่มโดรนถ้าไม่มีเรือก็จะบินออกจากชายฝั่งซึ่งไกลถึง 2 กม.เพื่อเก็บภาพบางทีก็เช่าเรือประมงที่อ่าวอุดมถ่ายภาพ โดยช่วงนี้ทราบว่ามีคนต้องการมาถ่ายรูปเพื่อเก็บเป็นที่ระลึกอย่างมาก มาคนเมื่อถ่ายก็มาโชว์กันในกลุ่มและเล่าประสบการ์ณการเดนทางไปถ่ายสร้างความสนใจแก่ผู้มาอ่านอย่างมาก

เรือท่องเที่ยวขนาดใหญ่ลำนี้ ชื่อ OCEAN DREAM จากประเทศจีน เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 โดยให้บริการเส้นทางแหลมฉบัง-เกาะกง ประเทศกัมพูชา โดยส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวจีนมาใช้บริการ แต่ระยะหลังไม่มีนักท่องเที่ยวทำให้ขาดทุนจึงต้องหยุดให้บริการไป และ มาจอดทอดสมอบริเวณอ่าวแหลมฉบัง ก่อนที่จะจมลงในวันที่ 27 ก.พ.59 ซึ่งตอนนี้อยู่ขั้นตอนของทางเจ้าของเรือเพื่อทำการกู้เรือ…

DCIM100MEDIADJI_0104.JPG
DCIM100MEDIADJI_0094.JPG
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image