ททท.ลำปางจัด ‘รวมพลคนคาวบอย’ กระตุ้นท่องเที่ยวข้ามภาค 21-23 ก.ค.นี้

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ นายอำเภอห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมด้วยนายประยูร แก้วเดียว ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ลำปาง, นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง และนางสุพรรณี สุขสันต์รุ่งเรือง รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง และกลุ่มรวมพลคนคาวบอยใน จ.ลำปาง ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมพร้อมจัดงาน “รวมพลคนคาวบอย ครั้งที่ 4 ประจำปี 2560 หรือ President’s cup 2017 ท้าเที่ยวข้ามภาค “เก๋ายกก๊วนชวนประลองอาชา แดนรถม้าเวียงละกอน” ระหว่างวันที่ 21 – 23 กรกฎาคม นี้ ที่ฟาร์มสันลมจอยแอมแรนซ์ ริมถนนสายลำปาง – เชียงใหม่ เขต อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

งานนี้ทางจังหวัดลำปางร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง, สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ลำปาง , สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ ลำปาง, สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวและรถเช่า นครลำปาง, สมาคมรถม้านครลำปาง และฟาร์มสันลมจอยแอมแรนซ์ ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวทางเลือกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มสนใจพิเศษ โดยเฉพาะกลุ่มผู้รักม้า และชื่นชอบการขี่ม้าภายใต้โครงการ “เก๋ายกก๊วนชวนประลองอาชา แดนรถม้าเวียงละกอน” จะได้มาทำกิจกรรมเกี่ยวกับม้า ในรูปแบบคาวบอย สำหรับงานครั้งนี้จะมีผู้เลี้ยงม้าและขี่ม้าจาก 20 ฟาร์มทั่วประเทศ ซึ่งเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวแบบท้าเที่ยวข้ามภาค ดังนั้น ฟาร์มต่างๆ ในประเทศไทย จึงจะนำม้ากว่า 60 ตัวเข้าร่วมงาน และแข่งขันกีฬาขี่ม้า Thailand Cowboy Extreme ตลอดจนกิจกรรมขี่ม้าอ้อมถัง, แข่งม้าวิ่งซิ่งแซก และขี่ม้าบัดดี้ เป็นต้น

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแสดงเกี่ยวกับคาวบอย, การจำหน่ายอาหารให้เที่ยวช๊อปชิมกับเมนูอาหารในแบบตะวันตก และการจำหน่ายสินค้าจากร้านค้าสไตล์คาวบอย สไตล์อินเดียน พร้อมทั้งสินค้าของเบ็ตเตล็ด สินค้าโอทอป และของดีสินค้าชุมชนใน จ.ลำปาง โดยทุกค่ำคืนยังมีการแสดง Wild West Show ทุกคืน, คอนเสริต์จากวง The Rong Rider อย่างไรก็ตาม ทาง จ.ลำปาง, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ ททท.สำนักงานลำปาง รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันจัดขึ้น จึงขอชวนประชาชนทั้งใน จ.ลำปาง ในภาคเหนือ และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดในประเทศไทย ได้เข้ามาเที่ยวและร่วมกิจกรรมดังกล่าวที่จะมาถึงนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon