สลากรูปแบบใหม่ใบละ 80 บาทเริ่มวางขายแล้ว –ประกาศสรรหาผอ.แทนคนเก่าเกษียณ

ตัวอย่างสลากรูปแบบใหม่

นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ภายหลังการออกรางวัลงวดวันที่ 16 สิงหาคม สลากรูปแบบใหม่เริ่มวางขาย โดยเป็นสลากของงวดวันที่ 1 กันยายน 2560 เป็นต้นไป สลากรูปแบบใหม่นี้สำนักงานสลากปรับปรุงรูปแบบสลากฯใหม่ จากเดิมฉบับคู่ 80 บาท หรือฉบับละ 40 บาท เป็นรูปแบบใบเดียวฉบับละ 80 บาท เพื่อให้สอดคล้องต่อความต้องการของประชาชน และป้องกันความสับสน สามารถตรวจสอบได้ง่าย โดยยังคงเงินรางวัลยังคงไว้เช่นเดิม รางวัลที่ 1 อยู่ที่ 6 ล้านบาท

นายธนวรรธน์ กล่าวว่า สลากใหม่จะมีลักษณะหนาขึ้นกว่าเดิม คือมีขนาด 5.9 x 11.8 ซ.ม. แต่เล็กลงกว่าสลากรูปแบบเดิม และเพิ่มบาร์โค้ด 2 มิติ เพื่อป้องกันการปลอมแปลง โดยสามารถตรวจสอบได้ผ่านแอพพลิเคชั่น คิวอาร์ รีดเดอร์ สำหรับไอโฟน ส่วนระบบแอนดรอยด์ใช้ชื่อ เครื่องสแกนคิวอาร์และบาร์โค้ด เมื่อสแกนแล้วจะมีข้อมูลระบุปี งวดที่ ชุดที่และหมายเลขสลาก 6 หลัก รวมถึงเพิ่มความคมชัดของลายน้ำบนกระดาษเพื่อความชัดเจน และในปีหน้าจะเพิ่มให้สามารถตรวจสอบรางวัลผ่านแอพพลิเคชั่นได้ เพื่อความสะดวกต่อประชาชน

รายงานข่าวจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า คณะกรรมการสรรหาผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่มีนายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมธนารักษ์เป็นประธาน ประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเข้าดำรงตำแหน่งอำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลคนใหม่ แทนพล.ต.ฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือนมกราคม 2561 โดยกำหนดเปิดรับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเข้าดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม 2560 – 15 กันยายน 2560 หลังจากนั้นเข้าสู่กระบวนการสัมภาษณ์ สรรหา เจรจาผลตอบแทน คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2560 นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon