ทล.แจง’เพชรเกษม’ด่านสิงขรพัง สั่งผู้รับเหมาซ่อม คาดน้ำมันไฮดรอลิกส์รถบรรทุกต้นเหตุ

เมื่อวันที่ 15 กันยายน จากกรณีปัญหาถนนเพชรเกษมขาเข้ากรุงเทพฯชำรุด บริเวณสะพานคลองหว้าโทนถึงแยกทางเข้าจุดผ่อนปรนด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังสร้างเสร็จไม่นาน ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักขึ้นล่อง 14 จังหวัดภาคใต้
ล่าสุดนายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง กระทรวงคมนาคมทำหนังสือชี้แจงกรณีดังกล่าว ว่า กรมทางหลวงขออภัยต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น และได้ให้ผู้รับจ้างดำเนินการแก้ไขให้เสร็จภายในสัปดาห์นี้ จากนั้นสั่งการให้ผู้ควบคุมงานตรวจสอบสภาพผิวทางในพื้นที่ต่างๆ อย่างสม่ำเสมอเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักก่อสร้างทางที่ 1 ได้ตรวจสอบถนนบริเวณดังกล่าว พบความเสียหายเป็นจุดเล็กๆ กระจายเป็นช่วงๆ สาเหตุคาดว่าอาจเกิดจากน้ำมันไฮดรอลิกส์จากรถบรรทุกและรถเทรลเลอร์ที่หยดลงบนผิวทางเป็นตัวทำลายวัสดุแอสฟัลต์ จึงสั่งให้ผู้รับจ้างดำเนินการแก้ไขโดยใช้เครื่องตัดขอบผิวแอสฟัลต์ลักษณะเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมกว้างจากขอบที่เสียหายประมาณ 30 ซม. จากนั้นใช้แอสฟัลต์คุณภาพบดอัดเรียบร้อยแล้ว


“สำหรับลักษณะความเสียหายที่ชั้นพื้นทาง 3 ช่วง กม.ที่ 324-325 ขาเข้า กทม. สาเหตุอาจเกิดจากจุดอ่อนตัวบนคันทาง ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังตรวจรับงานแล้ว จึงให้ผู้รับจ้างแก้ไขโดยใช้เครื่องกัดผิวทางผิวแอสฟัลต์จนถึงชั้นพื้นทาง ต่อมาพบความเสียหายของชั้นพื้นทาง จึงขุดรื้อออกแล้วใช้วัสดุพื้นทางใหม่มาแทน สำหรับโครงการช่วงดังกล่าวมีบริษัท ช.ทวีก่อสร้าง จำกัด เป็นผู้ก่อสร้าง เริ่มดำเนินการเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2558 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 31 ตุลาคม 2560 แต่ผู้รับจ้างทำงานเสร็จก่อนสัญญา และสำนักก่อสร้างทางที่ 1 มีการตรวจรับงานงวดสุดท้ายเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2560” สำนักก่อสร้างทางที่ 1 ระบุ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon