ไอเดียสะท้านฟ้า แต่งสามล้อปั่นสุดอลังการ ฝรั่งขอซื้อ1แสน ไม่ขาย บอกทำให้น้องกะปิ สุนัขตัวโปรด(คลิป)

วันที่ 16 กันยายน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 706/3 ถนนโพธิ์กลาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตรงข้ามสำนักงานเทศบาลนครนครราชสีมา พบกับนายสะท้านฟ้า ดังมหาสมุทร อายุ 54 ปี ซึ่งทางบ้านมีอาชีพขายถั่วแปบสด สูตรโบราณ แต่มีสิ่งที่ทำให้ชาวบ้านสนใจเป็นพิเศษ คือมีรถสามล้อเครื่องอยู่ 1 คัน ที่แต่งจนสวยหรู อลังการ ด้านหลังเป็นลักษณะคล้ายสามล้อปั่นธรรมดา ใต้เบาะที่นั่งผู้โดยสารติดลำโพงที่สามารถใช้บลูทูธเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้ มีล้อหลังขนาดใหญ่ 4 ล้อ ประดับเป็นรูปสัญลักษณ์แบทแมน ติดไฟเลี้ยวด้านหลัง ด้านหน้ามีรูปทรงรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ DUCATI ใช้แบตเตอรี่จ่ายไฟฟ้า โดยมีสุนัขพันธุ์ยอกเชียเทอเรีย ผสมปอมเมอเรเนียน เพศเมีย อายุ 8 ปี 1 ตัว ห้อยไว้บริเวณข้างเบาะที่นั่งผู้โดยสาร

Advertisement

นายสะท้านฟ้าเปิดเผยว่า เป็นคนที่ชื่นชอบจักรยานสามล้อปั่นมาก เพราะเป็นพาหนะที่มีมานานคู่เมืองโคราช ต่อมาเมื่อหลายปีก่อนได้ซื้อสามล้อปั่นมา 1 คัน ในราคา 5,000 บาท เพื่อมาปั่นร่วมงานปั่นเพื่อแม่ แต่ปรากฏว่าปั่นไม่ไหว อยู่รั้งท้ายเขา หลังจากนั้นเมื่อเวลาว่างๆ ก็จะนำมาปั่นออกกำลังกายรอบตัวเมืองนครราชสีมา โดยมีน้องกะปิ สุนัขตัวโปรดร่วมนั่งไปด้วยตลอด ซึ่งมันจะชื่นชอบการนั่งสามล้อมาก แต่จะให้ตนปั่นทุกวันก็ไม่ไหว ดังนั้นจึงได้คิดที่จะนำมาดัดแปลงตกแต่งให้เป็นรถสามล้อเครื่อง โดยนำรถจักรยานยนต์ฮอนด้า โนวา อาร์เอส คันเก่ามาเชื่อมต่อเข้ากับตัวสามล้อปั่น และประดับตกแต่งอุปกรณ์อีกหลายอย่าง จนกลายเป็นอย่างที่เห็น รวมมูลค่าการตกแต่งไปประมาณ 70,000 บาท ซึ่งเมื่อนำออกไปขี่รอบเมืองก็ปรากฏว่าเป็นที่สนใจของผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ถึงกับมีชาวต่างชาติมาติดต่อขอซื้อไปในราคา 100,000 บาท แต่ไม่ได้ขาย เพราะตั้งใจว่าจะให้คันนี้เป็นรถของน้องกะปิเขาโดยเฉพาะ ซึ่งน้องกะปิ ตอนนี้ก็มีแฟนคลับอยู่เยอะ เพราะมีความน่ารัก เชื่อง ชอบแต่งกายชุดทหาร สวมแว่นตาดำ ยืนแอ๊กชั่นถือปืนเอ็ม 16 และกีตาร์ จนมีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กชื่อ Kapi Ka กว่า 2,000 คนแล้ว

นายสะท้านฟ้ากล่าวว่า เมื่อปั่นรถสามล้อเครื่องคันนี้ไปตามสถานที่ต่างๆ ในตัวเมืองโคราช เช่นที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(ลานย่าโม) ก็จะมีคนมาขอถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก ผู้หญิงก็จะชอบถ่ายกับสุนัข ส่วนผู้ชายก็จะชอบถ่ายกับรถสามล้อเครื่อง ทำให้รู้สึกภูมิใจและสนุกกับการขี่รถสามล้อเครื่องเล่นเป็นอย่างมาก

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image