“ไทยมุ้ย”จ่อเข้าเทรดในตลาดเอ็มเอไอ ระดมทุนขยายกิจการ

นายทชากร ลีลาประชากุล ปรานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยมุ้ย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายลวดสลิงและอุปกรณ์ยกหิ้ว เปิดเผยว่า บริษัทฯ จัดงานโรดโชว์พบนักลงทุนที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เพื่อให้ข้อมูลกับนักลงทุนที่สนใจ โดยได้เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) จำนวน 97.07 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท หรือคิดเป็น 28.55% ของจำนวนหุ้นสามัยที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ก่อนจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ภายในช่วงสิ้นปีนี้

สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุน บริษัทฯจะนำไปลงทุนเพื่อขยายกิจการ ทั้งซื้อเครื่องทดสอบแรงดึง เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่มีการใช้ผลิตภัณฑ์ยกหิ้วขนาดใหญ่ และโครงการขยายพื้นที่โกดังสินค้าในพื้นที่เดิม คาดใช้งานได้ภายในปี 2562 อย่างไรก็ตาม สำหรับผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีแรก บริษัทมีรายได้จากการขายและบริการประมาณ 183 ล้านบาท โตขึ้น16% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน จากลูกค้าหลักในกลุ่มอุตสาหกรรมสำรวจและผลิตปิโตรเคมี ที่ได้รับผลบวกจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น นอกจากนี้บริษัทมีรายได้จากกลุ่มลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรม กลุ่มท่าเรือ กลุ่มโรงไฟฟ้าและอื่นๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นต้อนรับปธน.สหรัฐเยือน จัด ‘พิโกะทาโร่’ เจ้าของเพลงฮิต ‘พีพีเอพี’ นักร้องคนโปรดของหลานขับกล่อมทรัมป์ (ชมคลิป)
บทความถัดไปกทม.จัด ‘ลอยกระทง’ ใต้สะพานพระราม8 ปีนี้งดรื่นเริง