วัดตะโกเตรียมนำเลส ‘หลวงพ่อรวย’ ใหญ่สุดในโลก เกจิดังเมืองกรุงเก่า ออกให้ ปชช.สักการะ

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พระครูปัญญาวชิรคุณ เจ้าคณะอำเภอภาชี เจ้าอาวาสวัดผดุงธรรม (ระเขน) รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดตะโก อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ในวันที่ 19 พฤศจิกายน เวลา 09.39 น. กำหนดประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์พร้อมเคลื่อนย้ายเลสหลวงพ่อรวยใหญ่ที่สุดในโลก เนื้อเงิน ขนาด 93 นิ้ว น้ำหนักเงิน 393 กิโลกรัม ซึ่งพระมงคลสิทธาจารย์ หรือ หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก เจ้าอาวาสวัดตะโก จัดสร้างพร้อมปลุกเสกเดี่ยว เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2557 พร้อมให้ชื่อว่า “รุ่นศรฤทธิ์ รวยรวย” ซึ่งคำว่า ศรฤทธิ์ เป็นนามสกุลเดิมของหลวงพ่อรวย
โดยจะนำออกมาจากห้องเก็บเลสในวัดตะโก นำมาตั้งที่พระมหาธาตุเจดีย์ วัดตะโก ติดกับโลงทองกระจก ที่บรรจุสรีระสังขารของหลวงพ่อรวย ซึ่งมรณภาพไปเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา รวมสิริอายุ 96 ปี 76 พรรษา และปัจจุบันร่างสรีระสังขารไม่เน่าเปื่อย ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้กราบไหว้บูชาและรำลึกถึงคุณงามความดีของหลวงพ่อรวย

นายไตรรัตน์ จุรินทร นายก อบต.หนองน้ำใส อ.ภาชี เปิดเผยว่า วัตถุมงคลทุกรุ่นของหลวงพ่อรวย ชื่อดังเข้มขลังเปี่ยมพลังพุทธคุณมากประสบการณ์ เพราะท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่เปี่ยมล้นเมตตาธรรมสูง มีความเป็นอยู่อย่างสมถะ เชี่ยวชาญสรรพเวทวิยาคม วัตถุมงคล แคล้วคลาด นิรันตราย และเมตตามหานิยม โชคลาภ

สำหรับวัตถุมงคลรุ่นศรฤทธิ์ รวยรวย นั้น หลวงพ่อรวยปลุกเสกเดี่ยว เมื่อวันศุกร์ที่ 29 สิงหาคม 2557 และมีความมุ่งมั่น ด้วยเพราะเป็นวัตถุมงคลรุ่นเดียว ที่หลวงพ่อรวยอนุญาตให้ใช้ชื่อตรงกับนามสกุลของหลวงพ่อ และในวันที่ปลุกเสก ได้เกิดปรากฏการณ์อัศจรรย์ปาฏิหาริย์พระอาทิตย์ทรงกลด อย่างไรก็ตาม ยังมีเลสข้อมือขนาดปกติของรุ่นนี้เหลืออยู่บ้าง ทางคณะกรรมการฯเห็นชอบให้นำออกให้เช่าบูชาในที่ 19 พฤศจิกายนนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดบันทึกระหว่างทางของ ‘ตูน อาทิวราห์’ ที่กว่าจะถึงจุดหมายเหน็ดเหนื่อยแต่งดงาม
บทความถัดไปนายกเล็กอุทัยธานีโพสต์เพิ่งซ่อมเบาะเครื่องออกกำลังกายในสวน ถูกกรีดซ้ำ ชาวบ้านโอดเดือดร้อนหนักวัยรุ่นมั่วสุมดื่มเหล้า คาดเสพยาด้วย