แก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรหลอกอดีตผู้ช่วยพยาบาล โอนให้ 1.5 ล้าน

แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกอดีตผู้ช่วยพยาบาลโอนเงิน 1.5 ล้าน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. ที่ สน.บางเขน พ.ต.ต.หญิง จินตนา สุภาพ อายุ 70 ปี อดีตผู้ช่วยพยาบาล รพ.ตำรวจ เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ปณิภัค ศิลาโชติ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน กรณีถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินจำนวน 1.5 ล้านบาท

พ.ต.ต.หญิง จินตนา กล่าวว่า เมื่อเวลา 09.00 น. มีคนโทรศัพท์เข้ามาหาตนอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์และบอกว่าตนส่งพัสดุเป็นสมุดบัญชีธนาคารหลายเล่ม ส่งถึงนางมาลี อินสุข ซึ่งเป็นบุคคลมีความเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินก่อนวางสายไป ผ่านไปไม่นานมีโทรศัพท์โทรเข้ามาหาตนอีก และอ้างว่าเป็นตำรวจจากจังหวัดพิษณุโลก และบอกกับตนเกี่ยวกับคดีและบอกว่าจะให้การช่วยเหลือ โดยต้องโอนเงินให้กับเจ้าหน้าที่จาก ปปง. จำนวน 3 คน คนละ 5 แสนบาท เพื่อเป็นค่าตรวจสอบบัญชี และเมื่อตรวจสอบเสร็จแล้วจะโอนเงินคืนให้ในวันพรุ่งนี้ โดยทั้งวันมีการโทรศัพท์เข้ามาหาตนจนตนหลงเชื่อ

พ.ต.ต.หญิง จินตนา กล่าวต่อว่า ต่อมาเวลา 15.00 น. จึงได้เดินทางออกจากบ้านจากซอยพหลโยธิน 58 (ซอยแอนเน็กซ์) ไปที่ธนาคารแห่งหนึ่งในบิ๊กซี สะพานใหม่ และก็มีโทรศัพท์เข้ามาหาตนตลอดและย้ำว่าห้ามคุยกับใคร ก่อนทำการโอนเงินไป 3 ครั้ง เป็นเงิน 1.5 ล้านบาท เมื่อเดินทางกลับมาถึงบ้านพักก็ได้เล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนบ้านฟังจึงรู้ตัวว่าถูกหลอก จึงรีบเดินทางมาแจ้งความที่ สน.บางเขน

ด้าน ร.ต.ท.ปณิภัค กล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเร่งประสานไปยังธนาคารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์มาดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘ก้อย รัชวิน’ปลื้ม เล่านาทีเจอบิ๊กตู่ถาม ตอบผิดตอบถูกเพราะนอนน้อย ต้องขออภัย
บทความถัดไปพระเดือดร้อนหนัก ถูกโจรขโมยระฆัง เจ้าอาวาสวอนนำมาคืน จะไม่เอาโทษ