‘หมวดเจี๊ยบ’พร้อมทนายรับทราบข้อกล่าวหาวิจารณ์’บิ๊กตู่’มีตัวแทนทูตร่วมสังเกตการณ์

จากกรณี พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารปฏิบัติการ ประจำกอง บัญชาการกองทัพบก ปฏิบัติหน้าที่ฝ่าย กฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง หรือหมวดเจี๊ยบ อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ความผิดเข้าข่าย 1.นำเข้าข้อมูลเท็จ เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(2) และ 2.ข้อหายุยงปลุกปั่น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 หลังวิจารณ์นายกฯ และรัฐบาล เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 มกราคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง คณะทำงานสำนักเลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อมนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความ และมีตัวแทนทูตจากสหภาพยุโรปบางประเทศ นอกจากนี้ ยังมีนักการเมืองพรรคเพื่อไทย พร้อมบรรดาแฟนคลับการเมืองมาให้กำลังใจ ที่เดินมารับทราบข้อกล่าวหากับ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. นอกจากนี้ยังมีนักการเมืองพรรคเพื่อไทย พร้อมบรรดาแฟนคลับการเมืองมาให้กำลังใจ

ร.ท.หญิง สุณิสากล่าวว่า ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาอีก 3 คดี ในเรื่องของภัยต่อความมั่นคงในมาตรา 116 และความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่ยังไม่ทราบว่าจะโดนแจ้งข้อหากี่กระทง เนื่องจากในครั้งแรกทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแล้ว 6 กระทง และครั้งที่สองมาแจ้งอีก 3 กระทง ซึ่งการแจ้งความนั้นได้นำเอกสารคือข้อความการโพสต์เก่าๆ ซึ่งไม่ใช่ประเด็นใหม่ในการวิพากษ์วิจารณ์มาแจ้งความ ตนก็ไม่เข้าใจว่าทางรัฐบาลต้องการอะไร

ร.ท.หญิง สุณิสากล่าวต่อว่า เพียงแค่วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของทางรัฐบาลในเรื่องของการใช้งบประมาณประเทศ ซึ่งไม่ได้มีการวิจารณ์ถึงเรื่องส่วนบุคคล จึงไม่ทราบว่าทางรัฐบาลต้องการอะไร อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่าต้องก็จะวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลต่อไปในฐานะประชาชนไทยตามกรอบรัฐธรรมนูญไทยต่อไป
ด้านนายกิตติรัตน์กล่าวเพียงสั้นๆ ว่าวันนี้ตนเดินทางมาให้กำลังใจเท่านั้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image