จนท.ทหาร-ตำรวจลุยจับเซียนพนัน‘ไฮโล-โปปั่น’กลางงานศพ

วันที่ 6 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้รับแจ้งในพื้นที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 5 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล ถูกร้องเรียนพบกลุ่มคนจำนวนมากกำลังมั่วสุมล้อมวงตั้งโต๊ะเล่นการพนันกันอย่างเมามันรวม 2 โต๊ะใหญ่ภายในงานศพของชาวบ้าน ต่อมา พ.ต.อ.วิชชภัณฑ์ จันทราภรณ์ ผกก.สส.ภ.จว.สตูล พร้อมด้วย ร.อ.ปิยะเชษฐ์ หนูฉ้ง ผช.หน.บก.ควบคุม สขว.กอ.รมน.ที่ 4 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (สขว.กอ.รมน.) ร.ต.อ.หมัดสุกรี นุ่งอาหลี สารวัตร สว.สส.ภ.จว.สตูล ร่วมกับ ตข.3 กกล.เทพสตรี, จนท.ปฏิบัติการข่าว กองข่าวทัพเรือภาค 3 นำกำลังเดินทางเข้าไปที่งานศพดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเข้าไปถึง เห็นเซียนพนันชาย-หญิงกำลังเล่นพนัน 2 วงใหญ่จนแน่นเต็นท์ที่ทางเจ้าภาพจัดงานเตรียมไว้รับแขกที่มาร่วมงานศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประกาศให้ทุกคนนั่งลงอย่าวิ่ง แต่ไม่มีใครฟัง บรรดาเซียนพนันต่างวิ่งหนีไปกันคนละทิศคนละทาง หนีกระเจิงเข้าป่าสวนยางพารา บ้างก็วิ่งสุดชีวิตลืมรองเท้าคู่ใจไว้ มีเพียงผู้สูงอายุบางคนเท่านั้นที่ยอมให้เจ้าหน้าที่จับกุมเพราะวิ่งไม่ไหว ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามคุมพื้นที่ หวั่นเซียนพนันที่มีอายุมากจะวิ่งหกล้ม ก่อนจะจับกุมเซียนพนันไว้ได้จำนวนหนึ่งพร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์การเล่นพนัน นำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป

สำหรับบ่อนเปิดกลางงานศพในครั้งนี้ มีงานศพตั้งด้านหน้าและมีเต็นท์ตั้งอยู่ข้างงานศพแล้วใช้ผ้าม่านกั้นกลาง หากมองผ่านๆ จะไม่เห็นว่ามีการตั้งวงการพนันอยู่ด้านหลังงานศพ

ผลจากการล้อมจับด้วยการสนธิกำลังเพื่อจับกุมการเล่นการพนัน โปปั่น และไฮโล ได้ผู้ต้องหาจำนวน 8 ราย โดยมีนายสุชาติ ทองดำ อยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ 1 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล รับเป็นเจ้าของบ้าน ส่วนนายประดับ บัวเนี่ยว อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 4 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล รับเป็นเจ้ามือไฮโล และนายสวง เอ็กหลี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 5 ต.เจาขาว อ.ละงู จ.สตูล รับเป็นเจ้ามือโปปั่น พร้อมของกลาง จำนวน 7 รายการ คือ 1.ลูกไฮโลจำนวน 1 ชุด 2.ผ้าแผ่นแต้มจำนวน 1 แผ่น 3.ถ้วยไฮโลพร้อมฝาครอบจำนวน 1 ชุด 4.ตลับครอบทองเหลืองจำนวน 1 ชุด (โปปั่น) 5.โต๊ะไม้แบบกระดานจำนวน 2 ตัว 6. เก้าอี้พลาสติกจำนวน 10 ตัว และ 7. เงินสดจำนวน 2,180 บาท

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นมจงมา’ น้ำหัวปลีพร้อมดื่มเจ้าแรกของประเทศไทย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณแม่
บทความถัดไปนักธุรกิจร้อยล้าน ‘เอ ธนกฤต’ ย้อนอดีตทั้งน้ำตา เจออุปสรรคหนัก เผยเคยคิดจะขายตัวยังไม่มีปัญญา