ร้านทองก็มา! กระแส ‘ออเจ้า’ ฮิตติดลมบนพนักงานขายแต่งชุดไทยต้อนรับลูกค้า (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 8 เมษายน บรรยายกาศบริเวณวัดกลาง เทศบาลเมืองชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี กระแสออเจ้ายังแรงส่งผลให้ร้านทองแต้ฮุยล้ง ได้ให้พนักงานแต่งชุดไทยออกมาต้อนรับลูกค้าถึง 7 คน สร้างความสนใจให้กับประชาชนที่เดินผ่านไป-มา และแวะมาใช้บริการซื้อทอง จำนำทองกันอย่างมากมาย

น.ส.ผ่องพรรณ ชัยสิทธิ์ พนักงานขายกล่าวว่า พวกตนรวมตัวกันแต่งชุดไทยมาให้บริการลูกค้า เพราะเห็นว่าชุดไทยสวยดี สวมใส่สบายไม่อึดอัดแต่อย่างใดตามกระแสออเจ้า อีกทั้งยังสร้างความสนใจให้กับลูกค้าอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้านตลาดผ้าวัดกลางถือว่าเป็นตลาดผ้าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศแห่งหนึ่ง ซึ่งในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาซบเซาลงไปมาก เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจ กลับมาคึกคักอีกครั้งเพราะกระแสออเจ้า ในละครบุเพสันนิวาส ส่งผลให้มีชาวบ้าน และประชาชนทั่วไปต่างทยอยมาซื้อชุดไทย หรือเสื้อลายดอกกันอย่างมากมาย ทำให้บางร้านชุดไทย เสื้อลายดอกขาดตลาด ประกอบกับนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้รณรงค์ให้คนชลบุรีแต่งชุดไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์อีกด้วย

น.ส.นพรดา สุพัฒน์ผล เจ้าของร้านอุดมพร กล่าวว่า ตลาดผ้าวัดกลางซบเซามานานหลายปี เพราะปัญหาเศรษฐกิจ เมื่อละครบุเพสันนิเวสมาเล่นผ่านโทรทัศน์ กระแสออเจ้าส่งผลให้ตลาดผ้าวัดกลางที่ซบเซามานานกลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง เสื้อผ้าขายดีโดยเฉพาะชุดไทย เสื้อลายดอก บางร้านขายจนหมด สั่งมาเพิ่มแทบไม่ทัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon