ป่วนทั้งลำ!! ฝรั่งเครียดเครื่องบินดีเลย์ 3 ชั่วโมงขึ้นเครื่องได้บอกแอร์ ‘กระเป๋ามีระเบิด’

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 เมษายน ที่ท่าอากาศยานเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไปประจำสนามบิน ได้รับแจ้งจาก สายการบินนกแอร์ ว่า มีชาวต่างชาติพูดว่า มีระเบิด บนเครื่องบินที่กำลังจะออกเดินทาง จากท่าอากาศยานเลย ไปยังสนามบินดอนเมือง เที่ยวบินที่ DD9705 เครื่อง Q400 86 ที่นั่ง กัปตันบนเครื่องบิน ได้ให้ผู้โดยสารลงจากเครื่องทั้งหมด พร้อมกับนำกระเป๋า สัมภาระลงจากเครื่องทุกใบ ตรวจเช็ค จากนั้นทางกัปตัน ได้ ทำการรีบูทใหม่หมด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวชาวต่างชาติ ทราบชื่อคือ นายมานเฟรด พอล มาแกร๋ซุปเป (.Manfred Paul Magersuppe) อายุ 49 ปี ชาวเยอรมัน มาทำการสอบสวน

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ควบคุมตัว ชาวต่างชาติ เล่าว่า เนื่องจากเครื่อวบินขาเข้า ได้ดีเลย์ไปประมาณกว่า 2 ชั่วโมงกับอีก 50 นาที เนื่องจากในช่วงเช้าสภาพอากาศของจังหวัดเลย ได้มีหมอกลงหนา จัดเครื่องบินไม่สามารถลงที่ท่าอากาศยานเลยได้ จึงได้เลื่อนเวลาออกไป แต่เมื่ออากาศเปิดเครื่องบินได้บินตามปกติ แต่พอเครื่องลงได้ ผู้โดยสารที่รอขึ้นเครื่อง ในเที่ยวบินได้ขึ้นเครื่องพร้อมจะออกจากรันเวย์ Mr.Manfred ได้นำกระเป๋าจะเก็บไว้ช่องสัมภาระบนเครื่อง ระหว่างนั้นได้มี แอร์โฮสเตส ได้ถามว่าบนกระเป๋ามีของที่เป็นอันตรายไหม นายมานเฟรดบอกไม่มี มีแต่บอม (ระเบิด) แอร์โฮสเตสตกใจ จึงได้รายงานให้กัปตันได้ทราบ จากนั้นกัปตันได้ให้ผู้โดยสารลงจากเครื่อง พร้อมกับสัมภาระทุกใบ ลงจากเครื่องเพื่อทำการตรวจเช็ค และทำการรีบูทเครื่องใหม่ เสียเวลากว่าอีก 2 ชม. เครื่องบินก็ได้บินไปสนามบินดอนเมือง

และจากการสอบถาม นายมานเฟรด เผยว่า ตนเครียดมาก เนื่องจากต้องรอเครื่องนากกว่า 3 ชั่วโมง พอขึ้นเครื่องได้ยัง มีแอร์โฮสเตส มาถาม ตนก็พูดเล่นๆไป ว่า มีแต่บอม (ระเบิด)

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาทำการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุ ดังกล่าว ที่สภ.เมืองเลย เพื่อทำการดำเนินคดีตามกฎมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านหลอน! ปลิงประหลาดกัด ไม่รู้พันธุ์อะไร กัดคนตายแล้ว 1 ศพ
บทความถัดไปเอ็นอีเอจับมืออาลีบาบา เปิดอบรมรวยลัดรวยไว ให้อีคอมเมิร์ซไทย