ชิลชิล!! คนร้ายย่องยกเกียร์รถยนต์แบบใจเย็นสุดๆ (คลิป)

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม นายภูมเรศ พัดโบก อายุ 26 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายอะไหล่อุปกรณ์แต่งรถยนต์ ได้พาผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบบริเวณหน้าร้าน เลขที่ 60/9 ม.7 ต.พระขาว อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งอยู่ริมถนนสายอยุธยา-เสนา ที่ถูกคนร้ายขับรถยนต์กระบะถอยเข้ามาจอดหน้าร้านแล้วยกเอาเกียร์รถยนต์เก๋ง ขึ้นรถยนต์กระบะหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

นายภูมเรศ กล่าวว่า ตนซ่อมรถยนต์ของตัวเองอยู่ ระหว่างจะนำเครื่อง และเกียร์ไปประกอบที่อู่อีกแห่งหนึ่ง โดยวางเกียร์ และเครื่องเอาไว้หน้าร้าน ช่วงที่เกิดเหตุตนเข้าไปทำธุระในกรุงเทพฯ ร้านค้าข้างๆ ปิดกันหมดแล้ว เมื่อกลับมาช่วงกลางดึก เตรียมที่จะเรียกรถยกมายกรถยนต์ และอุปกรณ์ของรถไปอู่ถึงกับตกใจมาก ที่พบว่าเกียร์ซึ่งมีน้ำหนักกว่า 50 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 10,000 บาท หายไป คนร้ายต้องเป็นคนมีความรู้เรื่องเครื่องยนต์ เพราะขับผ่านไปแล้วย้อนกลับมาเพื่อมาขโมยเอาเกียร์ไป จึงได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้านเพื่อนำหลักฐานไปแจ้งความ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายขับรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนด์ มองไม่เห็นแผ่นป้ายทะเบียน ขับเลยหน้าร้านไปแล้วไปจอดอยู่ประมาณ 5 นาที รอจนปลอดคน ได้ถอยรอกลับมาถอยหลังหลังเข้าไปจอดหน้าร้าน คนร้ายเป็นชาย สวมใส่กางเกงขาสั้นสีแดงลงมาจากรถ แบบใจเย็นเดินสำรวจไปมา นั่งเล่นโทรศัพท์ที่ท้ายกระบะ ทำทีเหมือนมานั่งรอ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จากนั้นคนร้ายได้เดินสำรวจเหมือนจะยกเอาเครื่องยนต์ไปด้วย แต่เพราะมีน้ำหนักมาก จึงยกเกียร์ขึ้นท้ายรถแทน แล้วขับรถกระบะออกไปจากหน้าร้านแบบใจเย็น ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พระขาว จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เข้าตรวจสอบร้านที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งตรวจหาภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon