“ชัยเกษม” เชื่อ แถลงข่าว วิจารณ์ผลงานคสช.ไม่เข้าข่ายผิดกฎหมาย

แฟ้มภาพ

“ชัยเกษม” เชื่อ แถลงข่าว วิจารณ์ผลงานคสช.ไม่เข้าผ่ายผิดกฎหมาย เชื่อเป็นการกลั่นแกล้ง เตรียมศึกษารายละเอียด ฟ้องกลับ คสช.
เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม นายชัยเกษม นิติศิริ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเแจ้งความคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กรณีพนักงานสอบสวนกองปราบปรามเพื่อร้องทุกข์ กล่าวโทษ ให้ดำเนินคดี กับทางพรรคเพื่อไทย และสมาชิกพรรคเพื่อไทย ร่วมกันแถลงข่าววิพากษ์วิจารณ์ผลงาน 4 ปีรัฐบาลคสช. เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ว่า ในเรื่องการแจ้งความคสช.นั้น เราต้องดูเนื้อหารายละเอียดก่อนว่าควรจะดำเนินการอย่างไร ถ้าคสช.ร้องทุกข์กล่าวโทษพวกตนโดยที่ไม่มีเหตุผลอันควร ก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอน และฟ้องร้องตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้การที่พวกตนแถลงข่าวคิดว่ามันไม่มีอะไรเลย และไม่น่าถึงขั้นยุบพรรค เพราะเป็นการเสนอข้อเท็จจริงธรรมดา คสช.ทำเรื่องไม่เป็นเรื่องเลย ประกอบกับคงใจร้อนไปหน่อยจึงไปร้องทุกข์กล่าวโทษพรรคเพื่อไทย
นายชัยเกษม กล่าวต่อว่า การแถลงข่าวในวันดังกล่าวไม่น่าจะเข้าข่ายความผิดกรณี จัดประกาศคสช.57/2557 กับ คำสั่งคสช.3/2558 และความกฎหมายอาามาตรา 116 รวมทั้งความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดพูดเป็นอย่างอื่นมิได้ คล้ายกับว่าเป็นการกลั้นแกล้งกันมากกว่า
“ผมคิดว่าถ้าพวกท่านมีอำนาจ ก็ขอให้ใช้อำนาจที่มีใช้ให้เต็มที่ไปเลย มีอำนาจก็ใช้ไป แต่ทุกอย่างมันไม่มีวันจีรังยังยืนหรอก ดีไม่ดีกฎหมายที่ออกมาบังคับใช้ย้อนหลัง สักวันหนึ่งมันอาจจะมากระทบพวกคุณบ้างก็ได้ ทุกอย่างมันเป็นไปตามกรรมที่กำหนดไว้” นายชัยเกษม กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรุงเทพสยอง หนูทะลักเมือง อาหารสมบูรณ์ แมวไม่ทำหน้าที่ ซ้ำ งูจะมาช่วยกินก็ถูกจับปล่อยป่าหมด
บทความถัดไปคนไทยร่วมลงนามถวายพระพร ‘เจ้าชายแฮร์รี-มาร์เคิล’ เสกสมรส (ภาพชุด)