“แพลนบีฯ” ทุ่มเงิน 182 ล้าน ซื้อหุ้นบีเอ็นเค48

นายพินิจสรณ์ ลือชัยขจรพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ส่งหนังสือแจ้งกรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ได้มีมติอนุมัติการลงทุนในบริษัท บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจบริหารจัดการ พัฒนาสมาชิกวงบีเอ็นเค48 ทั้งการวางแผน ผลิตงานแสดง เผยแพร่ผลงานเพลง จำหน่ายผลิตภัณฑ์ โฆษณาประชาสัมพันธ์ การขยายธุรกิจ ต่อยอดและเพิ่มช่องทางให้บริการด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับวงบีเอ็นเค48

โดยบริษัทจะเข้าลงทุนในอัตราส่วน 35% ของหุ้นทั้งหมด แบ่งเป็น การซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นเดิมในอัตราส่วน 17.5% คิดเป็น 350,000 หุ้น มูลค่าไม่เกิน 82.25 ล้านบาท และบริษัทจะซื้อหุ้นเพิ่มทุนอีก 538,500 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 17.5% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดหลังเพิ่มทุน มูลค่าไม่เกิน 100 ล้านบาท โดยมูลค่าการลงทุนรวมทั้งหมดไม่เกิน 182.25 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่คำนวณจากผลการดำเนินงานในอดีตและปัจจุบัน รวมถึงการคาดการณ์ผลกำไรสุทธิในอนาคต

เพื่อสร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้จากความหลากหลาย ความนิยมของธุรกิจ และสินค้าของบีเอ็นเค48 ที่เกี่ยวข้อง ส่งเสริมธุรกิจหลักของบริษัทฯ และช่วยเพิ่มศักยภาพการเติบโตของธุรกิจที่มีมูลค่าสำคัญต่อธุรกิจบันเทิงหรืออื่นๆ อย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พณ.ดึงโชห่วยลดค่าครองชีพ จับมือหั่นราคาสินค้า20-50%
บทความถัดไปLINE MOBILE อัดโปรฯ เสริม เติมเต็มชีวิตไร้ขีดจำกัด ลดแล้ว 50% ลดเพิ่มอีก 25%