
…รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เอาจริง เดินหน้าทั้งการเมืองและเศรษฐกิจตั้งแต่ต้นปี ทางการเมือง พล.อ.ประยุทธ์นำทีมไปเยือนแม่ฮ่องสอน ตามหมายคือแจกพื้นที่ทำกินให้ชาวบ้าน แต่จะมีอะไรหนุนเสริมอีกหรือไม่ต้องติดตาม โดยเฉพาะความเคลื่อนไหวคู่ขนาน คือ ความเคลื่อนไหวของอดีต ส.ส.ในพื้นที่
…ทั้งนี้ เพราะระยะหลัง มักปรากฏข่าวสารการพบปะกันระหว่างคนของรัฐบาลกับกลุ่ม ส.ส. ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายร่วมกับกลุ่มนครปฐม ข่าวคราวเกี่ยวกับการพูดคุยกับกลุ่มพลังชล การพบปะกับกลุ่มมัชฌิมา กลุ่มสุพรรณบุรี จึงไม่รู้ว่ากลุ่ม ส.ส.ภาคเหนือตอนบนจะขยับพูดคุยกับรัฐบาลบ้างหรือไม่
…ขณะที่ทางเศรษฐกิจ เบื้องต้นกระทรวงการคลังตั้งวงเงินงบประมาณกลางปี 2561 จำนวน 1.5 แสนล้านบาท ตะลุยใช้จ่ายอุดหนุน “ฐานราก” ทั้งปฏิรูปการเกษตร ทั้งมอบให้กองทุนหมู่บ้าน ทั้่งส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นชุมชน ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผน เม็ดเงินน่าจะหว่านลงไปในพื้นที่เร็วๆ นี้
…ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ ที่ประกาศตัวเป็นนักการเมืองแล้ว พูดทีไรเป็นเรื่องอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดกลอนพาไป เรื่อง “ประชาธิปไตยแบบไทยนิยม” ถือว่าเรียกแขกได้ไม่น้อย ทั้งพรรคเล็กพรรคใหญ่ ทั้งประชาธิปัตย์ เพื่อไทย ออกมารุมยำ
…เชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ และ คสช. คงพอได้สัมผัสกับแรงเสียดทานหากไร้ ม.44 คุ้มครองแล้ว เพราะการเมืองเริ่มเบาะๆ ก็พุ่งมุ่งกระแทกกลาง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้า ปชป.ยกเคส 2 อดีต รมว.ที่แสดงสปิริตออกมาโชว์เป็นตัวอย่างให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ กรณีนาฬิกาหรู วรชัย เหมะ เปิดข้อมูลอนุ ป.ป.ช. ที่จะสรุปปม ส.ส.ดันกฎหมายนิรโทษกรรม และคงจะมีอื่นๆ ตามมาอีก
…นพ.ธีระเกียรติ์ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ สุดทน ได้รับรายงานการก่อสร้างอควาเรียมที่วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ สงขลา ว่า 10 ปีแล้วยังไม่เสร็จ ตรวจสอบสาวไส้ เริ่มเห็นข้อพิรุธ ทั้งการยืดสัญญา ทั้งการเพิ่มงบประมาณ ทั้งระยะเวลาที่ยาวนานจนเป็นห่วงว่าวัสดุจะเสื่อมทรุด และที่ผวาหนักคือจะกลายเป็นเศษซากความล้มเหลวเหมือนกับทางด่วนโฮปเวลล์ในเมืองกรุง
…งานยักษ์งานใหญ่ “งานยางบึงกาฬ” เริ่มแล้ววันที่ 17-23 มกราคม ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองบึงกาฬ งานนี้ทำมาต่อเนื่อง ช่วยเสริมช่วยส่งให้ชาวสวนยางได้แปรรูป สนับสนุนให้เปิดตลาดการค้ากับประเทศต่างๆ ด้วยความหวังว่าจะทำให้เกษตรกรลืมตาอ้าปากได้จากผลผลิตดีๆ บนผืนแผ่นดินไทย ใครสนใจผ่านไปทางนั้น แวะเวียนไปชมได้ ยินดีต้อนรับ
นิวรอน

และผู้อำนวยการหลักสูตรวิชาชีพที่ปรึกษาธุรกิจ (วปธ.) พร้อมผู้บริหารเข้าอวยพรปีใหม่ กอบชัย
สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ณ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เมื่อเร็วๆ นี้



เปิดตัว – เจริญ-คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี ประธานและรองประธานกรรมการบริษัทกลุ่ม ทีซีซี กรุ๊ป พร้อมโสมพัฒน์-วัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่กลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ และผู้บริหารโรงแรม นิชันท์ โกรเว่อร์ เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจโรงแรม ร่วมเปิดตัว “ห้องเดอะสกาย สวีท” เพนท์เฮาส์สวีทแห่งใหม่ของโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

เอสเตท จำกัด จัดงาน “Pre-Grand Opening Euro Sun Sea Sand” เปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวสุดหรู ริมหาดทับสะแก โดยมี พล.ร.อ.นวพล ดำรงพงศ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ พล.ท.ชนินทร์
โตเลี้ยง จเรทหารกองบัญชาการกองทัพไทย “น้ำชา” ชีรณัฐ ยูสานนท์ ร่วมงาน ณ โครงการ Euro Sun Sea Sand อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์


โปรเจ็กต์ “LUV OUT LOUD” กิจกรรมวิ่งเพื่อสังคมในคอนเซ็ปต์ RUN ON THE RUNWAY พร้อมออกเซตลิปสติกรุ่นใหม่ LUV OUT LOUD Charity Kit ระดมทุนเข้ามูลนิธิปรารถนาดี องค์กรเพื่อผู้หญิงโดยมี ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล มชณต สุวรรณมาศ รัสรินทร์ ธนะชัยวัฒนะโภคิน คริส หอวัง นพลักษณ์ กุลธวัชชัย และกษิดิศ สำเนียง ร่วมงาน ณ NYX Professional Makeup สาขาสยามสแควร์วัน
