‘ดร.จอห์น’ ลุยเดี่ยวเดินหาเสียงพร้อมโทรโข่งคู่ใจ ขอโอกาสชาวลาดกระบัง ชู 7 ข้อ ผลักดันนโยบายพัฒนาลาดกระบัง ลั่น ‘จอห์นมาปัญหาหมด’
เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน นายสุรจิตต์ พงษ์สิงห์วิทยา หรือ ดร.จอห์น ผู้สมัคร ส.ก.เขตลาดกระบัง เบอร์ 5 ทีม Better Bangkok ได้ลงพื้นที่หาเสียงในเขตลาดกระบัง โดยใช้วิธีการเดินหาเสียงเพียงคนเดียว กับโทรโข่ง 1 เครื่อง เดินตามหมู่บ้าน เคาะประตูบ้านพบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชนชุมชนต่างๆ เขตลาดกระบัง ภายใต้สโลแกน “จอห์นมาปัญหาหมด” บรรยากาศการลงพื้นที่พี่น้องประชาชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งประชาชนในพื้นที่บางคนเห็นการเดินหาเสียงของ ดร.จอห์น ถึงกับถ่ายภาพและโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อให้กำลังใจ

นายสุรจิตต์กล่าวว่า ใช้วิธีการหาเสียงด้วยการเดินพร้อมโทรโข่งคู่ใจเช้ายันค่ำ ได้มีโอกาสพบปะใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชน และได้รับฟังปัญหาโดยตรงจากปากประชาชน การหาเสียงแบบนี้แม้จะเดินเดี่ยวแต่ไม่เดียวดาย เพราะระหว่างทาง ทุกชุมชน หมู่บ้าน ตลาด ร้านค้า แยกไฟแดง พี่น้องชาวลาดกระบังให้การต้อนรับและให้กำลังใจอย่างอบอุ่น ซึ่งทำให้ตนได้เห็นปัญหาและสัมผัสถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนจริงๆ
นายสุรจิตต์กล่าวว่า มีนโยบาย 7 ด้าน ในการพัฒนาเขตลาดกระบัง อาทิ 1.ด้านความปลอดภัย ผลักดันเพิ่มไฟฟ้าส่องสว่าง และกล้อง CCTV 2.ด้านการจราจร ผลักดันการสัญจรทางเรือแบบไฟฟ้า (Taxi Boat) เชื่อมการเดินทางในพื้นที่ 3.ด้านโครงสร้างพื้นฐานและการเกษตร ผลักดันการปรับปรุงถนนพร้อมท่อระบายน้ำ ขุดลอกคลอง ขยายทางระบายน้ำ และสถานีสูบน้ำ พร้อมพัฒนาฝายและแก้มลิง 4.ด้านการศึกษา ผลักดันโรงเรียน สู่ Active Learning เต็มระบบ

นายสุรจิตต์กล่าวว่า 5.ด้านกีฬาและคุณภาพชีวิต ผลักดันปรับปรุงพื้นที่รกร้างใต้สะพาน เป็นลานกีฬาและพื้นที่สร้างสรรค์ รวมถึงลานแอโรบิกมาตรฐาน ในสวนสาธารณะ 6.ด้านสิ่งแวดล้อม ผลักดันแก้ไขปัญหาข้อบัญญัติ (กฎหมาย) เรื่องที่รกร้าง และการเผา 7.ด้านเศรษฐกิจ อัตลักษณ์และการท่องเที่ยวชุมชนผลักดันการฝึกอาชีพยุคใหม่ ใช้เทคโนโลยี AI มาช่วยเพิ่มทักษะประชาชน เช่น ขายออนไลน์และทำคอนเทนต์

“ผมอยากขออาสาและขอโอกาสพี่น้องชาวลาดกระบังอีกครั้ง ให้ผมได้มาช่วยแก้ปัญหาและพัฒนาลาดกระบัง เพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของพี่น้องประชาชนในทุกด้าน และขอสานต่องานที่ตนเคยทำไว้” ดร.จอห์นกล่าว

