ชวน ช่วย อนุชา หาเสียงวังทองหลาง บอกโพลไม่โดดเด่น ยิ่งจำเป็นต้องลงมาช่วย การันตี เจมส์ เป็นคนดี

24.06.26 | 12:38 น.

ชวน ช่วย อนุชา หาเสียงวังทองหลาง บอกโพลไม่โดดเด่น ยิ่งจำเป็นต้องลงมาช่วย การันตี เจมส์ เป็นคนดี

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. นายอนุชา บูรพชัยศรี ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 5 พร้อมด้วย นายชวน หลีกภัย สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคฯ ลงพื้นที่รณรงค์หาเสียงตั้งแต่ช่วงเช้าที่ตลาดสะพาน 2 ร่วมกับนายอนุรักษ์ เลิศวัฒนาไพบูลย์ ผู้สมัคร ส.ก.เขตวังทองหลาง หมายเลข 5 โดยพ่อค้า แม่ค้า ประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยต่างเข้ามาทักทาย ถ่ายรูปด้วย โดยนายชวนได้ปราศรัยหาเสียงกลางตลาด เพื่อขอคะแนนให้ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.และผู้สมัคร ส.ก.จากพรรคประชาธิปัตย์

นายชวน กล่าวถึงการลงพื้นที่ในโค้งสุดท้ายว่า ต้องการมาช่วยประชาสัมพันธ์นโยบายของพรรคฯ ที่ยึดหลัก การเมืองสุจริต และเชื่อว่าพี่น้องชาว กทม. สิทธิ์ที่จะเลือกใครก็ได้ และเชื่อว่าถ้ารู้ข้อมูลดีการตัดสินใจนั้นโอกาสผิดพลาดน้อย แต่ถ้าเราไม่รู้ข้อมูลเท่าที่ควร เราก็มีโอกาสผิดพลาดได้มาก เพราะฉะนั้นจะต้องดูข้อมูลว่าผู้สมัครแต่ละคนแต่ละพรรคเป็นอย่างไร จะทำให้การตัดสินใจนั้นชัดเจนและได้ประโยชน์

นายชวนกล่าวต่อว่า ประชาธิปัตย์ยึดแนวการเมืองสุจริต ซึ่งจะได้ส่งเสริมคนดี และวันนี้ 24 มิ.ย. ครบรอบ 94 ปี ที่ประเทศไทยเปลี่ยนแปลงการปกครอง ลองดูสิว่าอะไรเกิดขึ้นในการเมืองไทย แม้ประชาธิปไตยจะก้าวหน้าไปมาก แต่วันนี้เราก็มีข่าวเรื่องคอร์รัปชั่น เรื่องทุจริตทุกองค์กร ทั้งเรื่อง สส.ซื้อเสียง เมื่อมาบริหารบ้านเมืองก็หาผลประโยชน์ กักตุนน้ำมัน ใช้วิธีหาเงินคืน หรือสว.ก็ถูกกล่าหาว่ามาจากระบบฮั้วกัน นายกฯ นักการเมืองใหญ่หลายคนก็โดนข้อหา มีการสอบพยานก็กลับคำ แล้ววันนี้ปรากฎว่ามีข่าวใหญ่คือเรื่องการรปลอมแปลงคำตอบในการสอบเข้ารับราชการท้องถิ่น

นายชวน กล่าวว่า คนเหล่านี้จะมาปกครองบ้านเมืองให้สุจริตได้อย่างไร เมื่อมาจากการลงทุนด้วยวิธีที่ไม่ชอบนักการเมืองที่มาจากการซื้อเสียงไม่โกงไม่มี เช่นเดียวกับสอบถ้ามาจากระบบการฮั้วกันจริงๆ ไม่สามารถตัดสินอะไรได้ด้วยโดยอิสระ ต้องแล้วแต่พรรคการเมืองสั่งมา ถ้าข้าราชการใช้วิธีการซื้อตำแหน่งก็ยากที่จะบริหารบ้านเมืองไปตามนโยบายด้วยความสุจริต ดังนั้นผมคิดว่าเป็นเรื่องที่จะทำอย่างไรให้คนดีได้มีโอกาสเข้ามา

Advertisement

“ผมรู้จักท่านอนุชา พอสมควร เพราะผมเป็นหัวหน้าพรรคฯมานาน โดยส่วนตัวท่านเป็นคนหนึ่งที่ผมเชื่อว่าเป็นคนสุจริต เป็นคนดี โพลอาจจะไม่โดดเด่น แต่ท่านเป็นคนดีที่สามารถพูดกับใครได้ ถ้าคุณไม่ดีก็เสี่ยงก็จะถูกวิจารณ์และตำหนิ ดังนั้นในช่วงสัปดาห์สุดท้าย จึงอยากออกมาช่วยท่าน ยิ่งเห็นโพลกอกมาก็ยิ่งจำเป็นที่จะต้องออกมาขอพี่น้องประชาชนได้ใช้โอกาสที่บ้านเมืองเราพัฒนามา 94 ปี เรากระจายอำนาจไปสู่ท้องถิ่นมาก และเกิดในยุคที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลดังนั้นเราต้องช่วยกันกระจายอำนาจและกระจายคนดี”นายชวน กล่าว

ด้านนายอนุชา กล่าวว่า ขอบคุณนายชวน ที่ลงพื้นที่ช่วยหาเสียง เพื่อตอกย้ำใน ความเชื่อของเราในการทำการเมืองแบบสุจริต และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคฯ ได้แสดงเจตจำนงชัดเจนในการขับเคลื่อนแนวคิด การเมืองสุจริต จากระดับชาติลงสู่ระดับท้องถิ่น ทั้งในส่วนของผู้ว่าฯ กทม. และส.ก.
นายอนุชา กล่าวต่อว่า ขอให้ความมั่นใจว่า หากได้รับโอกาสเข้าไปทำหน้าที่เผ็นผู้ว่าฯกทม. จะบริหารงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ปราศจากการทุจริต คอร์รัปชัน สามารถทำให้นโยบายทั้ง 5 เรื่องที่เสนอไปแล้วเป็นรูปธรรม และมีประสิทธิภาพสูงสุดหากประชาชนเลือกทั้งผู้ว่าฯกทม. และส.ก.ของพรรคฯเข้าไปมากๆ ก็จะสามารถทำให้นโยบายดำเนินการได้ตั้งแต่วันแรก และพร้อมให้ประชาชนตรวจสอบ และมีกลไกตรวจสอบภายในพรรคเองด้วย