‘ธรรมนัส’ เปิดศูนย์ประสานงานพรรคกล้าธรรม สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น ประกาศพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ย้ำกล้าธรรมไม่ใช่บริษัทของใคร แต่คือครอบครัว มั่นใจส่งผู้สมัคร ส.ส.ครบทุกเขตทั่วประเทศ พร้อมโชว์ตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต จ.ขอนแก่น อดีตนักการเมืองท้องถิ่นคนดังร่วมด้วย
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน ที่บ้านนายเอกราช ช่างเหลา ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม (กธ.) เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคกล้าธรรม สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น โดยมีนายวัฒนา ช่างเหลา นายก อบจ.ขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น รองหัวหน้าสาขาพรรค สมาชิกพรรค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่นเขตต่างๆ รวมทั้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตในพื้นที่ภาคอีสานบางส่วน และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับกว่า 200 คน
โดยวันนี้พบว่า นางมุกดา พงษ์สมบัติ อดีต ส.ส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคเพื่อไทย ได้พา น.ส.อาทิตยา พงษ์สมบัติ บุตรสาว เดินทางมาในพิธีเปิดศูนย์ประสานงาน และสวมเสื้อพรรคกล้าธรรมด้วย

ร.อ.ธรรมนัสขึ้นเวทีพบปะประชาชนที่มารอต้อนรับ พร้อมกล่าวถึงความผูกพันที่มีต่อตระกูล “ช่างเหลา” พร้อมกล่าวถึงการพัฒนาเศรษฐกิจโดยเฉพาะภาคการเกษตรที่พรรคกล้าธรรมได้เข้ามายกระดับให้ดีขึ้น เช่น ราคาข้าวหอมมะลิ ผลผลิตทางการเกษตรต่างๆ ก่อนจะแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต จ.ขอนแก่น บางส่วน และร่วมกันเปิดป้ายที่ทำการศูนย์ประสานงานอย่างเป็นทางการ
ร.อ.ธรรมนัสให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคอยากจะฝากประชาสัมพันธ์ว่าพรรคกล้าธรรมของเราพร้อมแล้วที่จะส่งผู้แทนของพรรคกล้าธรรมเพื่อจะให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือทั้ง 20 จังหวัด ได้เลือกพวกเราเข้าไปเป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชน ดังนั้น ฝากพี่น้องภาคอีสานว่าพรรคกล้าธรรมมีความพร้อม เราพร้อมด้วยหัวใจที่จะพัฒนาพื้นที่ภาคอีสาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ใช่เพียงวลีที่จะสร้างความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน โดยไม่ทำให้ทำอะไรเลย ผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่า รมช.กระทรวงเกษตรสหกรณ์ รมว.กระทรวงเกษต เวลานี้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและรองนายกฯ มีรัฐมนตรีที่เป็นเจ้ากระทรวงอีก 3 กระทรวง เราพร้อมขับเคลื่อนอย่างเป็นรูปธรรม
“ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาเพียงไม่กี่วัน ผลงานชัดเจนในเรื่องราคาสินค้าเกษตรเกือบทุกประเภท การพัฒนาและการดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามา ณ เวลานี้ตัวเลขเศรษฐกิจสามารถพิสูจน์ได้ว่านักท่องเที่ยวกลับมาเยือนประเทศไทยเราอย่างคึกคัก อีกทั้งภาคการศึกษา เรามีหัวหน้าพรรคบริหารภาคการศึกษา พร้อมๆ กับท่าน รมช.ศึกษา ช่วยกันแก้ปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม แก้ปัญหาสวัสดิการครูทั่วประเทศ การยกระดับฐานะการศึกษา ระดับการศึกษาของเราให้ดี มีการพัฒนาเทียบเท่ากับประเทศที่เขามีการพัฒนาอย่างจริงจัง ภาคของกระทรวงคมนาคมและความมั่นคงของมนุษย์ เราดูแลสวัสดิการคนทุกเพศทุกวัย ณ เวลานี้คนทุกเพศทุกวัยได้รับการดูแลอย่างจริงจัง ดังนั้น เรามีความพร้อมที่จะเดินหน้าในการที่ขันอาสามาเป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชนภาคอีสาน” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

ร.อ.ธรรมนัสกล่าวต่อว่า พรรคกล้าธรรมไม่ได้เป็นบริษัทจำกัด แต่เราเป็นครอบครัวกล้าธรรม บริหารแบบพี่แบบน้อง คนในครอบครัว คนในครอบครัวต้องมีหัวใจเหมือนกัน คือทุ่มเททำงานเพื่อพี่น้องประชาชนที่เขาเลือกคุณมา ทุกคะแนนเสียงถือว่าเป็นเสียงสวรรค์จากพี่น้องประชาชนที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม ให้โอกาสผู้ที่จะไปเป็นตัวแทนพรรคกล้าธรรม เราจะทำงานแบบเป็นรูปธรรม ให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติบ้านเมืองให้มากที่สุด
“เราจะเปิดตัวแบบเป็นทางการในต้นเดือนหน้า จะไม่เปิดตัวเหมือนพรรคอื่นๆ ที่เขาทำกัน จะเปิดพร้อมกันทั่วประเทศทีเดียว สำหรับ ส.ส.ที่ยังสังกัดพรรคอื่นอยู่ ไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้ก็เราก็ปิดไว้ก่อน ส.ส.ที่เป็น ส.ส.ของพรรคอยู่แล้ว แล้วก็ไปเข้าเป็นผู้สมัครของพรรคอยู่แล้ว ที่สามารถเปิดตัวได้ เราจะเปิดในต้นเดือนหน้า ดังนั้น ถามว่าในภาคอีสาน 20 จังหวัดเราพร้อมไหม เอาเป็นว่าสัก 85% บางส่วนที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ยังเป็น ส.ส. ซึ่งอาวุธลับของเรา ณ เวลานี้คือ ส.ส. หรือว่าผู้สมัครเกรดเอ มีจำนวนมากพอสมควร มีบิ๊กเนมในภาคอีสาน มี ส.ส.ภาคอีสานหลายท่าน แต่ว่าไม่สามารถเปิดตรงนี้ได้” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับรายชื่อว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ขอนแก่น เขต 1-11 ที่มีการเปิดตัวบางส่วนในวันนี้ รวมทั้งผู้ที่ยังไม่เปิดเผยตัวอย่างเป็นทางการ แต่มีการวางตัวไว้ พบว่า มีทั้งอดีต ส.ส.ขอนแก่น อดีตนักการเมืองท้องถิ่น และผู้ที่อยู่ในแวดวงการเมือง ดังนี้
เขต 1 อดีตนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น (ข้อมูลจากแหล่งข่าวพรรคกล้าธรรม)
เขต 2 นายชัชวาล ธีรภานุ อดีตนายกเทศบาลตำบลบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น
เขต 3 นายพิทักษ์ชน ช่างเหลา บุตรชายนายเอกราช ช่างเหลา และอดีตรองนายก อบจ.ขอนแก่น
เขต 4 น.ส.อาทิตยา พงษ์สมบัติ บุตรสาวนางมุกดา พงษ์สมบัติ อดีต ส.ส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคเพื่อไทย
เขต 5 นายปราชญา หงอกชัย อดีตผู้สมัคร ส.จ.ขอนแก่น
เขต 6 อยู่ระหว่างการพิจารณา
เขต 7 อยู่ระหว่างการพิจารณา
เขต 8 นายธนิก มาสีพิทักษ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อและอดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 8 พรรครวมไทยสร้างชาติ
เขต 9 อยู่ระหว่างการพิจารณา
เขต 10 อยู่ระหว่างการพิจารณา
เขต 11 อยู่ระหว่างการพิจารณา
อย่างไรก็ตาม พรรคกล้าธรรมจะมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น และ ผู้สมัคร ส.ส. ของแต่ละจังหวัดในพื้นที่ภาคอีสาน ในวันที่ 2 ธ.ค.2568 ณ ที่ทำการพรรคกล้าธรรม



