ภท.เผย 1-2 วัน พร้อมเปิดตัวส.ส.กทม.ทั้ง 33 เขต รับแคนดิเดตนายกฯ มีผลต่อกระแสเมืองหลวง

16.12.25 | 11:05 น.

แม่ทัพ กทม.ภูมิใจไทย เผย 1-2 วัน พร้อมเปิดตัว ส.ส.กทม.ทั้ง 33 เขต คัดเลือกได้แล้ว 70% รับแคนดิเดตนายกฯ มีผลต่อกระแส กทม.

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 16 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเหรัญญิกและแกนนำ กทม. พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงความพร้อมการคัดเลือกส่งผู้สมัครในพื้นที่ ส.ส.กทม.ว่า ได้หารือกับนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ซึ่งขณะนี้มีผู้สมัครมากกว่าจำนวนเขตทั้ง 33 เขตใน กทม. ทุกคนมีความพร้อมและคุณสมบัติตามที่ต้องการ โดยมีทั้งที่เป็นอดีต ส.ส. อดีตรัฐมนตรี และเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความตั้งใจมาทำงานทางการเมือง

น.ส.ศุภมาสกล่าวว่า ขณะนี้ได้คัดเลือกแล้วประมาณ 70% และคาดว่าภายใน 1-2 วันนี้จะได้ผู้สมัครเกือบครบทั้ง 33 เขต ซึ่งวันนี้จะมีการหารือเพิ่มเติม และถ้าพร้อมอาจจะเปิดตัวพรุ่งนี้ แต่ยืนยันว่าจะชัดเจนก่อนวันที่ 27 ธันวาคม

เมื่อถามว่า วางเป้า ส.ส.กทม.ไว้กี่เก้าอี้ น.ส.ศุภมาสกล่าวว่า ยังไม่ได้ดูเรื่องตัวเลข แต่เมื่อทุกคนลงเลือกตั้งแล้วแพ้ไม่ได้ และจะต้องทำพื้นที่ทั่วประเทศให้ให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม เรื่องตัวเลขต้องคอยมาดู เพราะในขณะนี้ยังไม่นิ่ง

เมื่อถามว่า วางกลยุทธ์อย่างไร เพราะการเลือกตั้งใน กทม.จะอิงกระแสมากกว่า น.ส.ศุภมาสกล่าวว่า ต้องอยู่ที่ผู้นำพรรคและองคาพยพทั้งหมดของภูมิใจไทย รวมถึงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีที่ประกาศมาแล้วสามท่าน และจะมีทีมเศรษฐกิจและทีมอื่นๆ ที่จะทยอยเปิดตัว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและให้เป็นที่ยอมรับของสังคม

Advertisement

น.ส.ศุภมาสย้ำว่า พรรคภูมิใจไทยไม่ได้ตัดสินใจเพื่อตัวเองเพื่อให้มีทางรอด ไม่ติดเดดล็อก เงื่อนไขต่างๆ

เมื่อถามย้ำว่า แคนดิเดตพรรคภูมิใจไทยเป็นไปตามข่าวหรือไม่ น.ส.ศุภมาสกล่าวว่า 1-2 วันนี้ น่าจะเห็นความชัดเจนแล้ว แต่เรื่องนี้ขอให้ทางผู้ใหญ่ของพรรคเป็นคนตอบ

เมื่อถามถึงกระแสชาตินิยมส่งผลจะส่งผลในพื้นที่ กทม. น.ส.ศุภมาสกล่าวว่า จริงๆ เราไม่ได้คิดเรื่องนี้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นกระแสบวกหรือลบ แต่ทุกอย่างทำด้วยความจริงใจและอยากจะแก้ไขปัญหาจริงๆ เพราะจังหวัดแถบชายแดนก็เป็นพื้นที่ของพรรคภูมิใจไทยเกือบทั้งหมด เพราะฉะนั้นเราจึงมีหน้าที่แก้ปัญหาให้ ไม่ได้คิดว่าทำแล้วได้หรือเสียคะแนน แต่ที่สำคัญจะต้องไม่ทำให้ประชาชนเดือดร้อน