พท. คอมเฟิร์ม อดีตส.ส.ชาติพัฒนา มาแน่ เสริมแกร่ง 3 เขตเมืองโคราช ล่าสุดจุลพันธ์ เผยรูปแล้ว

19.12.25 | 13:59 น.

สุริยะ ยันเอง อดีตส.ส.ชาติพัฒนา ซบเพื่อไทยแน่ ชิง 3 เขตเมือง เสริมแกร่งโคราช

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่พรรคเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้อำนวยการเลือกตั้งและแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในเลือกตั้งว่า พรรคเพื่อไทยยืนยันว่าจะส่งผู้สมัครทั้ง 400 เขต

เมื่อถามว่าจัดลำดับบัญชีรายชื่อได้มีการวางคนแล้วหรือไม่ นายสุริยะกล่าวว่า เมื่อวานนี้มีการเรียงลำดับของบุคคล โดยดูจากบัญชีรายชื่อเดิม ว่าบุคคลเหล่านั้นได้เข้ามาช่วยพรรคหรือสภาดีแค่ไหน เพื่อดูว่าใครควรจะเข้าบัญชีแรก

เมื่อถามว่าแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีทั้ง 3 คน จะอยู่ลำดับ 1 ถึง 3 ของบัญชีรายชื่อหรือไม่ นายสุริยะกล่าวว่า ตนคิดว่าตอนนี้กำลังดูว่าจะทำอย่างไรที่จะให้สื่อสารกับประชาชนดีที่สุด

ถามว่านายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย สนใจลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อหรือไม่ หรือจะเป็นแค่แคนดิเดตนายกฯอย่างเดียว นายสุริยะกล่าวว่า กำลังดูว่ายุทธศาสตร์จะเป็นอย่างไร

Advertisement

เมื่อถามว่าส่วนตัวได้มีการคุยกันหรือไม่ นายสุริยะกล่าวว่า วันนี้คงจะมีการกำหนดยุทธศาสตร์ให้เรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้มีการพูดคุยกับนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนาหรือไม่ หลังจากเมื่อวานนี้ประกาศจะไม่ส่งผู้สมัครลงในนามพรรคชาติพัฒนา นายสุริยะกล่าวว่า เมื่อวานสรุปกันแล้วว่าจะมาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยทั้ง 3 คน ในพื้นที่เขตที่ 1, 2 และ 3 ของ จ.นครราชสีมา

เมื่อถามถึงเขต จ.ปราจีนบุรี ของพรรคชาติพัฒนา จะมาร่วมงานด้วยหรือไม่ นายสุริยะกล่าวว่า ยืนยันว่าไม่ได้มา เพราะมีปัญหาเรื่องผู้หญิง ออกจากพรรคประชาชน เราจะไปรับก็ไม่เหมาะสม

ต่อมา นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า วันนี้ผมได้พบและหารือกับท่านเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เกี่ยวกับทิศทางทางการเมืองภายหลังการยุบสภาและการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง การพูดคุยเป็นไปด้วยดี ภายใต้บริบทการเมืองที่มีการแข่งขันเข้มข้นและต้องการพรรคการเมืองที่เข้มแข็ง มีเสถียรภาพ

มีความเห็นร่วมกันถึงแนวทางการทำงานในระยะต่อไป โดยจะมีการนัดหมายเพิ่มเติม เพื่อให้ทีมงานและบุคลากรของพรรคชาติพัฒนาที่มีความพร้อมสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย และพิจารณาการลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทย

ทีมงานดังกล่าวจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับพรรคในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา และในภาพรวมของประเทศ เพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติต่อไปครับ