บิ๊กโต เปิดใจลาชาติพัฒนา สวมเสื้อเพื่อไทยสู้ศึกเลือกตั้ง 69 มั่นใจกวาดเรียบ 16 เขตโคราช

23.12.25 | 17:46 น.

เปิดใจครั้งแรก! “บิ๊กโต” อำลาชาติพัฒนาสวมเสื้อเพื่อไทยสู้ศึกเลือกตั้ง 69 ลั่น พรรคคือบ้าน แต่หัวใจคือการทำงานเพื่อประชาชน ชูสโลแกน “ทำได้ ทำจริง ไม่อิงกระแส” มั่นใจ ผนึกกำลังกวาดเรียบ 16 เขตโคราช ทวงคืนความรุ่งเรืองยุคน้าชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวทางการเมืองในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ภายหลังจากพรรคชาติพัฒนาประกาศมติไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในการเลือกตั้งปี 2569 ส่งผลให้แกนนำและอดีต ส.ส.หลายรายต้องตัดสินใจเลือกเส้นทางเดินใหม่

อ่านข่าวไม่พลิกโผ! บ้านใหญ่เพื่อไทยโคราช จัดไพรมารีโหวต เคาะชื่อ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 16 เขต

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ที่สตาร์เวลล์บาหลี รีสอร์ท อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา นายวัชรพล โตมรศักดิ์ อดีต ส.ส.นครราชสีมา เขต 2 หลายสมัย และอดีตรองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ได้เข้าทำ Primary Vote ในนามพรรคเพื่อไทยเป็นครั้งแรก พร้อมเปิดเผยถึงเบื้องหลังการตัดสินใจย้ายเข้าสังกัดบ้านหลังใหม่ว่า ตนรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสมาร่วมทำไพรมารีโหวตในวันนี้ เพื่อเสนอชื่อตนเองเป็นผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในนามพรรคเพื่อไทย ลงสู้ศึกในพื้นที่นครราชสีมา เขต 2 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกตามที่กฎหมายพรรคการเมืองกำหนดให้สมาชิกพรรคในแต่ละจังหวัดได้มีส่วนร่วมในการคัดเลือกผู้สมัคร

นายวัชรพลกล่าวต่อว่า สำหรับเหตุผลที่ตนตัดสินใจย้ายมาสังกัดพรรคเพื่อไทยนั้น เนื่องจากที่ผ่านมาตนอยู่กับพรรคชาติพัฒนามาโดยตลอด และไม่เคยคิดที่จะหนีไปไหน แม้ในช่วงที่พรรคเคยควบรวมเป็นพรรคไทยรักไทย ตนก็ยังคงอยู่ จนกระทั่งกลับมาเป็นพรรคชาติพัฒนาอีกครั้ง ตนเชื่อมั่นและศรัทธาว่า พรรคชาติพัฒนาคือพรรคของคนโคราช แต่เมื่อถึงเวลาที่พรรคต้นสังกัดเดิมมีมติไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ ตนจึงต้องพิจารณาหาบ้านหลังใหม่ ซึ่งตนมองว่า “พรรคเพื่อไทย” เป็นพรรคการเมืองขนาดใหญ่ที่มีผลงานประจักษ์ชัดในการดูแลพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด

Advertisement

อีกทั้งทางพรรคเพื่อไทยและผู้หลักผู้ใหญ่ก็ได้ให้การต้อนรับและเชิญชวนอย่างอบอุ่น รวมถึงเพื่อนสมาชิกผู้สมัครรายอื่นๆ ก็ให้ความเป็นกันเองเสมือนเป็นพวกเดียวกัน ซึ่งตนมีความเชื่อมั่นว่า หากอดีต ส.ส.เดิมของพรรคเพื่อไทย 12 เขต ผนึกกำลังกับกลุ่มของพวกตนอีก 3 เขต จะกลายเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ในการขับเคลื่อนจังหวัดนครราชสีมา โดยตนฝันอยากจะเห็นภาพความรุ่งเรืองเหมือนในอดีต สมัย “น้าชาติ” พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ ที่พรรคชาติพัฒนามี ส.ส.ถึง 16 คน จาก 17 เขต จนสามารถผลักดันโครงการต่างๆ ให้เกิดขึ้นในโคราชได้อย่างมากมาย

ดังนั้น การที่ตนได้รับโอกาสให้ลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทยครั้งนี้ หากได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 2 ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 ที่จะถึงนี้ ตนจะกลับมาทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงให้พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่เหมือนที่เคยปฏิบัติมา

“ขอย้ำว่า แม้พรรคจะเป็นเหมือนบ้าน แต่หัวใจสำคัญของการทำงานคือตัวบุคคล ซึ่งตนมุ่งหวังที่จะรักษาผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง วันนี้เมื่อตนมาอยู่บ้านหลังใหญ่ที่มีพลังยิ่งใหญ่ ย่อมจะสามารถทำงานเพื่อคนโคราชได้มากขึ้น โดยการทำงานของตนจะไม่อิงกระแส แต่จะเน้นการทำงานจริง เพราะเชื่อมั่นว่า พรรคเพื่อไทยทำได้ และตนเองก็พร้อมที่จะลงมือทำจริง เพื่อพี่น้องประชาชนอย่างสุดความสามารถ” นายวัชรพลกล่าวทิ้งท้าย